Chứng khoán giảm, vàng cũng không tăng, crypto cũng đỏ lửa, vậy dòng tiền đang đổ vào đâu?

Chung khoan hoi phuc - vang van giam - dong tien dang do vao dau

Thị trường tài chính đầu tháng 6 có gì mới và cơ hội nào cho chúng ta mua gì?

1.Vàng đã hình thành xu hướng giảm

– Chiến lược giao dịch ưu tiên: Chờ bán

– Phân tích ý tưởng:

Vàng hôm qua đã có phiêm giảm gần 200 pips từ 1856 xuống 1837 và qua đó mất mốc hỗ trợ quan trọng 1850.

Với việc thị trường chứng khoán tăng điểm khá tốt trong những ngày qua đã cho thấy dòng tiền đang có hứng thú trở lại vào thị trường chứng khoán, do đó những sản phẩm trú ẩn an toàn như vàng sẽ không còn được ưu chuộng nhiều nữa.

Hơn nữa trong những ngày mà chứng khoán đỏ lửa, chúng ta cũng không thấy giá vàng tăng nhiều, điều này càng cho thấy vàng lúc này không còn là sự lựa chọn tối ưu của nhà đầu tư nữa.

Về mặt kỹ thuật vàng đã breakout up trendline và đang dần hình thành xu hướng giảm ngắn hạn, do đó chiến lược ưu tiên chờ bán vẫn quanh vùng 1850-1855.

Chi tiết: https://vn.tradingview.com/chart/XAUUSD/L0npQ4an/

2.Dầu sẽ còn điều chỉnh tiếp phiên thứ 2?

– Chiến lược giao dịch ưu tiên: Theo dõi

– Phân tích ý tưởng:

Sau 8 phiên tăng liên tiếp của dầu, thì hôm qua dầu cũng đã có phiên điều chỉnh quan trọng và cũng là phiên điều chỉnh cần thiết nhằm hạ nhiệt giá dầu.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua dầu thô Mỹ đã giảm gần $5/thùng kể từ đỉnh của phiên gần 119 xuống gần 114.

Tuy nhiên dầu vẫn nằm trong xu hướng tăng ngắn và cấu trúc tăng vẫn chưa bị phá vỡ, nhưng nếu vùng hỗ trợ 110-111 bị phá vỡ thì khả năng hỗ trợ tiếp theo của dầu sẽ ở mức $102-103/thùng.

Do đó chiến lược ưu tiên giờ nên đứng ngoài theo dõi, nếu buộc phải vào lệnh mình cũng sẽ thiên về chiến lược short với khối lượng cực kỳ nhỏ bởi risk trong lúc này rất lớn bởi sự lockdown của Trung Quốc, nếu mở lockdown thì nhu cầu dầu sẽ là tăng mạnh trở lại.

Chi tiết: https://vn.tradingview.com/chart/OIL_CRUDE/JW6AAk3H/

3.Chứng khoán phục hồi 7 phiên liên tiếp

– Chiến lược giao dịch ưu tiên: Chờ mua

– Phân tích ý tưởng:

Như vậy đã sau 7 phiên giao dịch tăng liên tiếp của thị trường chứng khoán Mỹ nói chung và chỉ số S&P 500 nói riêng, thì hôm qua chỉ số này cũng đã có phiên giảm nhẹ được xem như chững lại cần thiết để lấy đà cho việc tăng trưởng mạnh hơn sắp tới.

Với việc lãi suất đang cực kỳ cao ở hiện tại, tuy nhiên đã giảm nhẹ đáng kể ở mức 8.3%, thấp hơn đỉnh tháng trước là 8.5%, mức cao nhất trong vòng 40 năm qua của chỉ số này, điều này đã khiến cho FED thực hiện chính sách thắt chặt tiền tệ với tâm thế quyết tâm hơn bao giờ hết. Lãi suất hiện tại của FED đang ở mức 0.75% và rất có thể sẽ là 2-4 lần tăng liên tiếp với mức tăng 0.5%/lần từ đây đến cuối năm.

Do đó thị trường sẽ có những lúc dè chừng bởi tin tức này, nên dù có tăng cũng rất khó phát đỉnh cũ 4820 hồi đầu năm, do đó chiến lược ưu tiên chờ hồi về vùng 4100 và mua thuận theo xu hướng, nhưng take profit cũng không nên kỳ vọng quá dài, ở múc 4200 là hợp lý.

Chi tiết: https://vn.tradingview.com/chart/SPX500/1kDNBj1A/

Các chiến lược giao dịch dựa trên phân tích kỹ thuật và không phải là lời khuyên đầu tư.

Channel cập nhật thị trường và tín hiệu: https://t.me/fxdautugroup

Fxdautu.com Team.
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar