Điểm nhấn thị trường ngày 01/03: Thị trường “hạ nhiệt” khi 2 bên đàm phán

dam phan Nga-Ukraine

Cùng nhìn sơ qua một số điểm nhấn thị trường tài chính hôm nay 01/03.

lich-kinh-teLịch kinh tế hôm nay.

1.XAU/USD tiếp tục xu hướng tăng

– Chiến lược giao dịch ưu tiên: Chờ mua

– Phân tích ý tưởng:

+ Vàng hôm qua đã có phiên giảm đáng kể khi giảm 220 pips từ 1930 xuống 1908.

+ Tuy nhiên cần lưu ý là sáng hôm qua mở phiên vàng đã xuất hiện một gap up rất lớn với khoảng cách gap lên đến 420 pips từ 1888 lên tận 1930, tức tăng 2.17%.

+ Nguyên nhân đến từ cuối tuần vừa qua căng thẳng Nga-Ukraine không những không có dấu hiệu hạ nhiệt mà còn nghiêm trọng và phức tạp hơn, thêm vào đó là các đòn trừng phạt của Mỹ và Nata mạnh hơn với Nga khi loại nước này ra hệ thông ngân hàng SWIFT – Hiệp hội viễn thông tài chính liên ngân hàng thế giới (Society for Worldwide Interbank and Financial Telecommunication).

+ Điều này ảnh hưởng rất lớn với Nga bởi SWIFT được ví như mạng xã hội của hệ thống ngân hàng với hơn 11.000 tổ chức tài chính ở 209 quốc gia, mà Nga là nước đứng thứ 2 về giao dịch với SWIFT.

+ Hôm qua đại diện 2 nước đã đàm phán nhưng chưa có kết quả nào đáng kể, tuy nhiên điều đó cũng làm “hạ nhiệt” phần nào và giá vàng đã có sự điều chỉnh trong phiên.

nhan-dinh-thi-truong-vang-XAUUSD-ngay-010322Chiến lược giao dịch vàng vẫn ưu tiên thuận theo xu hướng.

2.Dầu thô Mỹ tiếp tục chiến lược mua

– Chiến lược giao dịch ưu tiên: Chờ mua

– Phân tích ý tưởng:

+ Ở phiên giao dịch đầu tuần hôm qua thì dầu thô Mỹ tăng nhẹ $0.4/thùng từ 94.6 lên 95.0.

+ Cũng tương tự như vàng mở phiên sáng hôm qua dầu có gap up rất lớn khi khoảng gap lên đến $7/thùng từ 91.3 lên 98.3.

+ Với tình hình chiến tranh Nga-Ukraine ngày càng căng thẳng và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thêm vào đó là các đòn trừng phạt của Mỹ và Nata mạnh hơn với Nga khi loại nước này ra hệ thông ngân hàng SWIFT, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhiên liệu cụ thể là dầu thô Mỹ.

+ Giá dầu hiện vẫn đang khá cao và tình hình chính trị bất ổn do đó các nhà đầu tư cần lưu ý khối lượng giao dịch.

nhan-dinh-thi-truong-dau-tho-My-ngay-010322Dầu với chiến lược mua khi tình hình chính trị vẫn rất phức tạp.

3.Chỉ số chứng khoán Mỹ S&P 500

+ Với những diễn biến cuối tuần vừa qua thì sáng hôm qua chứng khoán Mỹ cũng như các sản phẩm khác đều xuất hiện khoảng gap rất lớn, trong đó chỉ số S&P 500 sáng nay xuất hiện gap down 125 điểm từ 4385 xuống 4260.

+ Tuy nhiên trong phiên chỉ số S&P 500 đã phục hồi gần như toàn bộ phần gap down này khi tăng 111 điểm từ 4262 lên đến 4373.

+ Điểm đáng chú ý khác mà nhà đầu tư mấy hôm nay đã lãng quên đó là yếu tố đến từ lạm phát, hiện đang ở mức 7.5%, mức cao nhất trong vòng 40 năm kể từ 1982 đang gây áp lực lên FED – Cục dữ trữ liên bang.

+ Các nhà đầu tư đang chờ đợi liệu FED có còn giữ chính sách diều hâu hay không khi mà bất ổn chính trị đang “hành hạ” thị trường chứng khoán. Do đó quyết định lãi suất của FED 2 tuần tới cũng hết sức quan trọng.

+ Tuy rằng 2 nước Nga-Ukraine hiện tại đã ngồi vào bàn đàm phán nhưng vẫn chưa có kết quả khả quan, nên các nhà đầu tư cần cẩn trọng khối lượng giao dịch.

nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-My-S&P-500-ngay-010322Liệu sự phục hồi của thị trường chứng khoán Mỹ đang rất mong manh?

Các chiến lược giao dịch dựa trên phân tích kỹ thuật và không phải là lời khuyên đầu tư.

Group Chỉ số, Cổ phiếu Mỹ: https://zalo.me/g/zxgzns031

Group Vàng, Dầu thô, Forex : https://zalo.me/g/effrvr723

Fxdautu.com Team.

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar