Nhận định thị trường ngoại hối 09/10: Nancy Pelosi từ chối gói hỗ trợ riêng lẻ cho nghành hàng không

Không khí gần đến bầu cử Tổng thống Mỹ hiện đang rất nóng và mọi tình tiết đều ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường tài chính thế giới, và hôm qua có một thông tin liên quan đến gói hỗ trợ đó là chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã từ chối đề xuất gói hỗ trợ riêng lẻ dành cho nghành hàng không, như mọi người cũng đã biết thì hiện nghành hàng không Mỹ đang đối mặt với nhiều khó khăn và số tiền cứu trợ cho các doanh nghiệp hàng không khoảng 25 tỷ USD, với số lượng nhân viên trong nghành này đang ở nhà để hưởng trợ cấp thất nghiệp lên đên 3300 nhân viên. Cùng nhận định thị trường ngoại hối hôm nay 09/10/2020.

Bảng Anh là tin tức quan trọng đáng chú ý với tin tức GDP của Anh quốc.

lich-kinh-te-forex-trong-ngay-091020Bảng Anh sẽ là tâm điểm của lịch kinh tế hôm nay.

1.XAU/USD liệu có vượt qua được lại mốc 1910?

Giá vàng hôm qua đã không biến động nhiều khi chỉ xoay quanh vùng 188x, tuy nhiên sáng nay đã tăng mạnh tiệm cận vùng 1910, liệu giá vàng có vượt qua được mức kháng cự này trong hôm nay?

Cần nhớ là giá vàng đã breakout mô hình cờ giảm – Bear Flag và nằm trong xu hướng giảm trung hạn của vàng và hiện tại vàng đã pullback về là vùng 1910 này.

Các vùng support/resistance level đáng chú ý hôm nay sẽ là 1850 và 1970.

nhan-dinh-thi-truong-vang-trong-ngay-091020Giá vàng liệu có breakout được vùng 1910 hay không?

2.EUR/USD với nhận định thị trường ngoại hối tiếp tục xu hướng tăng

Tỷ giá EUR/USD tuy trong phiên biến động nhiều nhưng kết thúc phiên gần như không thay đổi tỷ giá so với mở phiên khi đóng cửa ở mức 1.1755.

Ngay sau khi breakout kênh giá giảm trung hạn để chuyển sáng kênh giá tăng ngắn hạn thì tỷ giá hiện tại của cặp ngoại hối này vẫn đang củng cố xu hướng tăng ngắn hạn này.

Các vùng hỗ trợ và kháng cự đáng chú ý cho cặp ngoại hối này sẽ là 1.1700 và 1.1800.

nhan-dinh-thi-truong-ngoai-hoi-EURUSD-trong-ngay-091020EUR/USD với nhận định thị trường ngoại hối kênh giá tăng ngắn hạn.

3.Chỉ số S&P 500 vẫn tiếp tục xu hướng tăng

Chỉ số S&P 500 nói riêng và chỉ số chứng khoán Mỹ nói chung hiện vẫn đang tăng trưởng mạnh mẽ sau khi Trump “úp mở” việc tái khởi động làm quá trình đàm phán để tung ra gói hỗ trợ vốn dĩ đã bế tắc giữa 2 Đảng trong suốt hơn 2 tháng qua đến nổi Trump phải chỉ đạo dừng đàm phán.

Ngay cả chủ tịch FED – Jerome Powell cũng đã khuyến nghị chính phủ liên bang cần thông qua một gói hỗ trợ kinh tế mới cho người dân, tuy nhiên chỉ vài tuần nữa sẽ diễn ra tổng bầu cử nên mọi chuyện vẫn hết sức khó lường.

Hiện chị số S&P 500 đang giao dịch quanh vùng giá 346x với xu hướng tăng trung hạn và support/resistance level hôm nay sẽ là 3425 và 3485.

nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-My-S&P-500-trong-ngay-091020Chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục củng cố xu hướng tăng ngắn hạn.

Các chiến lược giao dịch dựa trên phân tích kỹ thuật và không phải là lời khuyên đầu tư.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về thị trường ngoại hối hôm nay? Hãy Like hoặc Comment bên dưới.

Tham gia telegram channel của team để cập nhật nhận định và tin tức tại: TRADING LIVE NEWS.

Nếu các bạn đang là trader và muồn tìm một sàn giao dịch có giấy phép thì tham khảo tại mục BROKERS.

The Fxdautu.com Team.

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar