Nhận định thị trường ngoại hối 14/10: Thị trường đảo chiều như đảo bánh tráng!

chien-luoc-giao-dich-vang-va-usd-tren-thi-truong-ngoai-hoi

Thị trường ngoại hối hôm qua chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ và chóng vánh của đồng đô la Mỹ khi USD Index tăng từ 93.04 lên 93.49 điểm chỉ trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ. Điều này làm cho các tài sản khác cũng biến động mạnh tương ứng, trong đó có tỷ giá EUR/USD và đặc biệt là giá vàng. Cùng nhận định thị trường ngoại hối hôm nay 14/10/2020.

Bài phát biểu của Chủ tịch ECB Lagarde và PPI tháng 9 của Mỹ sẽ là tâm điểm đáng chú ý trong lịch kinh tế hôm nay.

lich-kinh-te-forex-trong-ngay-141020Các sự kiện kinh tế đáng chú ý hôm nay.

1.XAU/USD với phiên giảm mạnh về 1900

Giá vàng hôm qua đã giãm mạnh khi giảm hơn 320 pips từ 1922 xuống 1890, qua đó quay trở lại vùng 1900 sau 2 ngày vượt lên trên mốc này.

Hiện tại giá vàng đang giao dịch quanh vùng giá 189x sau phiên giảm mạnh hôm qua.

Tuy nhiên nhìn tổng thể giá vàng vẫn đang trong một xu hướng tăng ngắn hạn kéo dài hơn 2 tuần qua, và vùng 1875 sẽ là vùng support cuối cùng của xu hướng này, liệu giá vàng có breakout xu hướng tăng ngắn hạn này để hình thành xu hướng giảm sắp tới hay không?

Các vùng support/resistance levels đáng chú ý hôm nay sẽ là 1875 và 1930.

nhan-dinh-thi-truong-vang-XAUUSD-trong-ngay-141020Giá vàng tuy giảm mạnh ở phiên giao dịch hôm qua nhưng vẫn đang nằm trong một xu hướng tăng ngắn hạn.

2.EUR/USD với nhận định thị trường ngoại hối breakout up trendline ngắn hạn

Tương tự như giá vàng, với sự gia tăng đột ngột của đồng đô la, tỷ giá EUR/USD ít nhiều cũng chịu một ảnh hưởng nhất định, và trong phiên giao dịch hôm qua tỷ giá này đã giảm khá mạnh trong một thời gian ngắn khi giảm gần 70 pips từ 1.1810 xuống 1.1743.

Và quan trọng hơn với phiên giảm này đã chính thức breakout up trendline ngắn hạn kéo dài hơn 2 tuần qua của cặp ngoại hối này.

Do đó chiến lược dành cho cặp ngoại hối này hôm nay sẽ ưu tiên chờ đợi pullback về vùng 1.1800 sau khi đã breakout sẽ là chiến lược đáng chú ý hôm nay.

Các vùng support/resistance levels hôm nay sẽ là 1.1700 và 1.1800.

nhan-dinh-thi-truong-ngoai-hoi-EURUSD-trong-ngay-141020EUR/USD đã breakout up trendline ngắn hạn hơn 2 tuần qua.

3.Chỉ số S&P 500 tiếp tục đà tăng trưởng

Như các bạn cũng đã biết, gói hỗ trợ là một trong những tin tức lớn nhất hiện nay sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường tài chính và dù gói hỗ trợ vẫn đang bế tắc chưa được thông qua, tuy nhiên tâm lý của các nhà đầu tư hiện tại vẫn đang rất thoải mái bởi họ nghĩ gói hỗ trợ không sớm thì muộn cũng sẽ được thông qua dù là trước hoặc sau bầu cử.

Cộng với việc thêm một trong một cuộc phỏng vấn của đại diện quỹ đầu tư Morgan Stanley với đài truyền hình CNBC đã nói rằng số tiền còn lại trong quỹ hỗ trợ cuối cùng của chính quyền liên bang vẫn còn dùng đủ đến cuối năm nay. Do đó hiện các nhà đầu tư đang rất lạc quan về tình hình gói hỗ trợ cho dù nó đang gặp bế tắc dẫn đến thị trường chứng khoán Mỹ mà đại diện là các chỉ số chứng khoán vẫn tiếp tục đà tăng trưởng.

Tuy nhiên mọi tin tức dù nhỏ cũng có thể bị khuếch đại làm ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường tài chính trong giai đoạn nhạy cảm này, nên các bạn cần thận trọng với khối lượng giao dịch của mình.

Các vùng hỗ trợ và kháng cự hôm nay sẽ là 3485 và đỉnh cao nhất mọi thời đại 3585.

nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-My-S&P-500-trong-ngay-141020Chỉ số S&P 500 tiếp tục trên đà tiến đến đỉnh cao nhất mọi thời đại 3585.

Các chiến lược giao dịch dựa trên phân tích kỹ thuật và không phải là lời khuyên đầu tư.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về thị trường ngoại hối hôm nay? Hãy Like hoặc Comment bên dưới.

Tham gia telegram channel của team để cập nhật nhận định và tin tức tại: TRADING LIVE NEWS.

Nếu các bạn đang là trader và muồn tìm một sàn giao dịch có giấy phép thì tham khảo tại mục BROKERS.

The Fxdautu.com Team.

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar