Trade gì hôm nay 15/12: Kịch bản nào xảy ra với cuộc họp của FED đêm nay?

fed-giu-nguyen-lai-suat

Thị trường tài chính hôm nay hứa hẹn sẽ nhiều sóng gió khi mà cuộc họp của FED khuya nay, rạng sáng mai chính thức được công bố, đây là kỳ họp cuối cùng của năm 2021 và cũng là kỳ họp hết sức quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường.

lich-kinh-te-forex-trong-ngay-151221Quyết định lái suất của FED hôm nay sẽ là tâm điểm đáng chú ý.

Cuộc họp của FED hiện đang chú trọng đến 2 việc để kiềm chế lạm phát, lạm phát hiện tại đang 6.8%, mức cao nhất trong vòng 40 năm qua, thông qua 2 việc là liệu có tăng lãi suất hoặc tăng tốc độ khóa van tapering bơm tiền vào thị trường hay không? (Dự kiến sẽ cắt 15 tỷ đô trong ngân sách 120 tỷ đô mua trái phiếu chính phủ và cổ phiếu các công ty có thế chấp bằng bất động sản).

Lãi suất hiện tại của FED đang giữ ở mức 0-0.25%, mức thấp nhất kể từ lúc dịch bùng phát tháng 3 năm ngoái 2020.

quyet-dinh-lai-suat-cua-FED-van-giu-0.25%Liệu FED có tăng lãi suất trong cuộc họp khuya nay?

Tốc độ khóa van tapering hiện tại vẫn dự định là trong quỹ 1/2022 sẽ cắt giảm 15 tỷ đô trong ngân sách 120 tỷ đô la được bơm vào thị trường hàng tháng, và kết thúc vào đầu năm 2023, tuy nhiên việc có tăng tốc tapering hay không cũng chờ xem tối nay FED có động tĩnh đến điều đó không.

that-chat-chinh-sach-tien-te-bang-viec-khoa-van-taperingTốc độ khóa van tapering bơm tiền vào thị trường theo dự đoán của GS.

4 kịch bản có thể xảy ra với FED đêm nay:

 • Giữ nguyên lãi suất và nói chung chung về lộ trình tăng lãi suất + giữ nguyên việc khóa van 15 tỷ đô mỗi tháng -> Thị trường chứng khoán sẽ tích cực.
 • Giữ nguyên lãi suất và nói chung chung về lộ trình tăng lãi suất + tăng tốc khóa van có thể >15 tỷ đô mỗi tháng hoặc tăng tốc độ giữa các đợt khóa van -> Thị trường chứng khoán sẽ tiêu cực.
 • Tăng lãi suất hoặc nói cụ thể về lộ trình tăng lãi suất + giữ nguyên việc khóa van 15 tỷ đô mỗi tháng -> Thị trường chứng khoán sẽ tiêu cực.
 • Tăng lãi suất hoặc nói cụ thể về lộ trình tăng lãi suất + tăng tốc khóa van có thể >15 tỷ đô mỗi tháng hoặc tăng tốc độ giữa các đợt khóa van -> Thị trường chứng khoán sẽ siêu tiêu cực.

Bạn chọn kịch bản nào có thể để lại comment.

1.XAU/USD với chiến lược short trước tin của FED

 • Chiến lược ưu tiên hôm nay 15/12: Bán vàng
 • Phân tích ý tưởng: Tuy kết thúc phiên giao dịch hôm qua vàng đã giảm 160 pips từ vùng 1786 xuống 1770, qua đó đánh dấu phiên giảm mạnh nhất của thị trường vàng kể từ đầu tháng 12 đến nay, nhưng xu hướng sideways với biên độ 200 pips từ 1772 – 1792 vẫn không có gì thay đổi. Trước động thái từ việc liệu FED có thắt chặt chính sách tiền tệ để kiềm chế lạm phát đang gây áp lực lên giá vàng. Nếu tiếp tục vàng chịu sức ép và mất mốc hỗ trợ 1772 thì đích đến tiếp theo của vàng sẽ là 1760. Tuy nhiên tất đều còn phụ thuộc vào kết quả cuộc họp khuya nay của FED.
 • Support levels: 1772 và 1760
 • Resistance levels: 1792 và 1810

nhan-dinh-thi-truong-vang-ngay-151221Vàng ưu tiên chiến lược bán trong hôm nay, lưu ý khối lược trước cuộc họp của FED.

2.WTI

 • Chiến lược ưu tiên hôm nay 15/12: Bán dầu WTI
 • Phân tích ý tưởng: Với sự cảnh báo sự “tàn phá” có thể xảy ra của chủng mới Omicron đối với nền kinh tế, chứng khoán tiếp tục giảm điểm. Bên cạnh đó ap lực lạm phát đang đè nặng lên các nhà hoạch định chính sách, trong đó có FED, và cuộc họp vào khuya mai của FED, cũng là cuộc họp cuối cùng của năm 2021 sẽ là tâm điểm rất đáng chú ý trong thị trường tài chính nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng, hiện lạm phát đang ở mức 6.8%, mức cao nhất trong vòng 40 năm qua của Mỹ. Cuộc họp khuya nay cực kỳ quan trọng và liệu rằng FED có đẩy nhanh tiến độ tapering (hiện đang bơm 120 tỷ đô la mỗi tháng và sẽ cắt giảm 15 tỷ đô la mỗi tháng) hay công bố kế hoạch gia tăng lãi suất với thời gian cụ thể sắp tới hay không? Thị trường rất nóng để chờ đợi. Về mặt kỹ thuật dầu đang hình thành xu hướng giảm ngắn hạn và chiến lược ưu tiên bán ngắn hạn thuận theo xu hướng.
 • Support levels: 69 và 67
 • Resistance levels: 70 và 71.5

nhan-dinh-thi-truong-dau-tho-hom-nay-151221Dầu hình thành xu hướng giảm ngắn hạn.

Các chiến lược giao dịch dựa trên phân tích kỹ thuật và không phải là lời khuyên đầu tư.

Group Telegram: https://t.me/fxdautugroup

Fxdautu.com Team.
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar