Áp lực lên giá Vàng tăng lên khi dữ liệu kinh tế Trung Quốc tích cực

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch hôm nay trên thị trường châu Á khi các dữ liệu kinh tế gần đây chỉ ra triển vọng tăng trưởng kinh tế được cải thiện và tạo áp lực lên giá Vàng – vốn là kênh trú ẩn an toàn trên thị trường.

Gia tăng áp lực lên giá Vàng

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 6, được giao dịch trên sàn Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, đã giảm 0,2% xuống còn 1.273,75 USD/ounce vào lúc 12:40 AM ET (04:20 GMT).

Đến hôm nay, giá Vàng đã mất hơn 1% trong tuần này và đang trên đà giảm tuần thứ Tư liên tiếp.

Hầu hết các thị trường đều đóng cửa vào Thứ Sáu ngày 19 tháng Tư cho kỳ nghỉ lễ.

Kinh tế Trung Quốc tích cực gây áp lực lên giá VàngKinh tế Trung Quốc tích cự gâp áp lực lên giá Vàng.

Dữ liệu kinh tế Trung Quốc tốt lên cũng gây áp lực lên giá Vàng

Dữ liệu chính thức hôm thứ Tư cho thấy, nền kinh tế Trung Quốc mở rộng hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên của năm 2019, trong khi sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ cho tháng 3 cũng cao hơn dự kiến.

Dữ liệu thương mại và tín dụng đã công bố hôm thứ Sáu cũng vượt quá dự báo.

Dữ liệu khá tốt của Trung Quốc cho thấy mối lo ngại về sự tăng trưởng chậm lại trên toàn cầu đã được giảm thiểu ở mức độ lớn, điều này sẽ làm tăng mức độ chấp nhận rủi ro trên thị trường, theo ông Bart Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities, nói với Reuters.

Dữ liệu cũng đã hỗ trợ lãi suất trái phiếu, làm cho “kênh đầu tư an toàn” phổ biến nhất thay thế cho vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Các nhà đầu tư ngay lập tức sẽ chuyển sự quan tâm sang phát hành Chỉ số quản lý mua hàng cho các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ ở châu Âu vào cuối ngày.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar