Báo cáo dự trữ Dầu thô Mỹ tăng cao khiến giá hợp đồng tương lai Dầu giảm

Vào thứ Năm trong phiên giao dịch Châu Á sau khi báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng cao hơn dự báo khiến giá hợp đồng tương lai Dầu thô giảm.

Hợp đồng tương lai Dầu giảm

Hợp đồng tương lai Dầu WTI giảm 0,14%, còn 62,37 USD vào lúc 1:18AM ET (05:18 GMT), trong khi Hợp đồng tương lai Dầu Brent giảm 0,1%, còn 69,27 USD.

Mặc dù giảm trong phiên hôm nay, giá dầu WTI cũng đã tăng hơn 35% kể từ đầu năm và dầu Brent đã tăng 28%.

Việc cắt giảm sản lượng của OPEC và Nga cũng như các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và Venezuela đã hỗ trợ giá dầu tăng cao trong năm nay.

Hợp đồng tương lai Dầu WTI giảm đầu phiên Âu.

Do dự trữ Dầu thô Mỹ tăng

Vào hôm thứ Tư, Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ cho biết trong báo cáo tuần rằng kho dự trữ dầu thô tăng 7,24 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 29/3.

Con số này khác xa so với kỳ vọng là giảm 0,43 triệu thùng, sau khi đã tăng 2,8 triệu thùng vào tuần trước đó.

Báo cáo của EIA cũng cho thấy dự trữ xăng giảm 1,78 triệu thùng, so với kỳ vọng là giảm 1,54 triệu thùng. Dự trữ chưng cất giảm 2 triệu thùng, so với kỳ vọng là giảm 0,51 triệu thùng.

Kho dự trữ Dầu thô Mỹ tăng sản lượng dự trữ.

Đàm phán Mỹ – Trung hiện tại đã bớt lo ngại

Trong một thông tin khác, các dấu hiệu tích cực từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung đã làm giảm bớt sự lo ngại về lực cầu của 2 nhà nhập khẩu lớn nhất thế giới.

Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, Larry Kudlow, chia sẻ hôm thứ Tư rằng các cuộc đàm phán đã có “tiến triển tốt” trong tuần trước tại Bắc Kinh và 2 bên đã trao đổi nhiều về những vấn đề còn tồn đọng.

Tarq Zahir, thành viên điều hành của quỹ Tyche Capital Advisors, một quỹ đầu tư tập trung nhiều vào dầu mỏ có trụ sở tại New York, cho rằng: “Những thông tin tích cực liên quan đến thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung có thể tiếp tục hỗ trợ giá dầu thô và thậm chí giúp giá lên tăng cao hơn”.

“Nhưng giá có thể giảm trở lại nếu Tổng thống bắt đầu phát biểu hoặc đe dọa hành động tăng giá”.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar