Bị bán tháo xuống dưới mốc 1.300USD, giới đầu tư Vàng đang nghĩ gì?

Giới đầu tư vàng bán tháo kim loại quý này

Giá vàng phục hồi nhẹ vào thứ Sáu tại Châu Á nhưng vẫn giao dịch đầu tư Vàng vẫn ở dưới mức quan trọng 1.300 USD và hiện đang ở gần mức thấp nhất 1 tháng.

Vàng tương lai giao dịch tại New York tăng 0,2% lên 1.295,75USD/ounce lúc 12:45AM ET (04:45GMT).

Dữ liệu lao động và lạm phát tích cực của Mỹ đã được cho là cơn giá ngược với vàng ngày hôm nay.

Hôm thứ Năm, Bộ lao động thông báo rằng chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng 0,3% trong tháng trước, trên mức dự tính là 0,2%. So với cùng kì năm trước, PPI tăng 2,4%.

Dữ liệu về khai báo thất nghiệp lần đầu cũng được công bố với mức giảm 8.000 còn 196.000 cho tuần đến ngày 7/4, ngược lại với dự tính là sẽ tăng.

Giới đầu tư vàng bán tháo khiến Vàng mất mốc 1.300USD.

Đầu tư vàng bị ảnh hưởng một phần do quan điểm của FED

Trong khi đó, biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng của FED, được công bố hôm thứ Tư, cho thấy FED vẫn còn chưa hoàn toàn loại trừ khả năng tăng lãi suất trong năm nay, tạo áp lực lên vàng.

“Các biên bản xác nhận rằng nếu dữ liệu kinh tế tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế, việc tăng lãi suất là có thể nằm trên bàn vào cuối năm nay.

May mắn cho những người nghĩ đồng Đôla sẽ giảm, vì đây không phải là quan điểm của đa số, ít nhất là trong thời điểm hiện tại”, Naeem Aslam, nhà phân tích tại ThinkMarket, trong một bài viết của ETF Trends.

“Tôi tin rằng trong thời gian này, Fed sẽ tiếp tục ngồi im và theo dõi tình hình một cách cẩn trọng. Bằng chứng của điều này xuất phát từ việc giá vàng vẫn giao dịch trên mức 1.300 USD.

Đối với những người nghĩ giá sẽ lên, đây là một mức độ quan trọng, nó sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ về sự phục hồi và hy vọng. Miễn là giá vẫn ở trên mức quan trọng này, chúng tôi hy vọng rằng giá có thể vượt qua mức 1.350USD”, theo ông Aslam.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar