Bitcoin trở thành tài sản lưu trữ khi tăng 105% trong 3 tháng

Bitcoin (BTC) dần trở thành tài sản lưu trữ và đã hoàn toàn vượt xa các loại tài sản khác kể từ khi nó chạm đáy vào tháng 12/2018.

Tài sản lưu trữ Bitcoin bùng nổ

Sự vượt trội mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử xuất hiện khi tình hình địa chính trị và kinh tế vĩ mô cực kỳ hỗn loạn, tạo điều kiện cho Bitcoin trở thành một kho lưu trữ giá trị.

Bitcoin bùng nổ trong chiến tranh thương mại Trong vài tháng qua, Hoa Kỳ và Trung Quốc đã tấn công nhau trên sân khấu kinh tế vĩ mô, đe dọa và áp đặt thuế quan cùng các hạn chế thương mại khác.

Tình trạng căng thẳng thương mại này, có khả năng là một trong những loại quan trọng nhất trong lịch sử, đã có tác động mạnh mẽ đến thị trường tài sản.

Khi thuế quan được công bố, tài sản của tất cả các loại nhảy vọt.

Thông thường, thị trường chứng khoán giảm, tài sản thay thế và các loại tiền tệ an toàn, như vàng và thậm chí Bitcoin, tăng cao hơn.

Khi tăng 105% trong 3 tháng

Trên thực tế, theo nghiên cứu gần đây được hoàn thành bởi Grayscale Investments, một công ty con của Digital Currency Group, kể từ khi cuộc chiến thương mại bắt đầu, Bitcoin đã tạo ra lợi nhuận tích lũy 104.8% trong khoảng thời gian từ ngày 05/05 đến ngày 07/08.

bitcoin-tro-thanh-tai-san-luu-tru-khi-thi-truong-bat-onBitcoin dần trở thành tài sản lưu trữ khi tăng gần 105% trong 3 tháng.

Mức tăng 105% trong khoảng ba tháng là đáng kinh ngạc, đặc biệt là theo tiêu chuẩn đầu tư truyền thống, với hầu hết các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán được sử dụng để kiếm lãi hàng năm 12%.

Điều ấn tượng hơn nữa về sự tăng giá của Bitcoin là trong cùng khoảng thời gian đó, loại tài sản trung bình khác (cổ phiếu, thị trường mới nổi, tiền tệ, v.v.) đã mất 0.5%, điều này khá đáng sợ, đặc biệt là khi xem xét thực tế là GDP toàn cầu và dữ liệu kinh tế khác tiếp tục tăng cao hơn.

Theo Grayscale, sự phân tách giữa Bitcoin và thực tế mọi thứ khác là dấu hiệu cho thấy tiền điện tử có thể được sử dụng để phòng ngừa rủi ro thương mại và rủi ro thanh khoản rộng hơn.

Tại sao BTC hoạt động như một hàng rào? Trước đây, Grayscale đã báo cáo về vấn đề này, họ tin rằng tiền điện tử có thể được sử dụng trong các cuộc tấn công có rủi ro thanh khoản cao, rủi ro của sự suy giảm tài sản thực sự dẫn đến sự mất cân đối về số tiền và tín dụng liên quan đến nợ trong một nền kinh tế nhất định.

Các giá trị của tài sản lưu trữ Bitcoin kích thích sự phát triển

Grayscale xem xét ba khía cạnh chính của sự tồn tại của Bitcoin: lưu trữ giá trị, khả năng chi tiêukhả năng tăng trưởng.

Thứ nhất, BTC có thể hoạt động (và đã hoạt động) tốt hơn như một cửa hàng có giá trị hơn vàng.

Không giống như kim loại, tiền điện tử khan hiếm về mặt toán học, giới hạn ở mức 21 triệu đơn vị; BTC được phân cấp và kiểm chứng thông qua Internet; BTC có thể di động và chia hết thông qua các công nghệ kỹ thuật số và không thể nhận ra.

Thứ hai, BTC có các tính chất tương tự như tiền mặt.

Và cuối cùng, công ty khẳng định rằng tiềm năng mà các công nghệ blockchain sẽ phát triển và tạo ra giá trị sẽ kích thích nhu cầu hơn nữa, điều này khiến giảm thiểu hầu hết, nếu không phải tất cả các tác động tiêu cực của bất kỳ sự suy thoái nào trên thị trường toàn cầu.

Theo Newsbtc.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar