Căng thẳng Iran và lo ngại FED giảm lãi suất khiến giá Vàng lên $1350

gia-vang-tang

Giá Vàng đã phá vỡ trên $1.350/ounce lên mức cao nhất trong 14 tháng do căng thẳng địa chính trị gia tăng và nhu cầu “trú ẩn” vào vàng tăng lên trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới, khi các nhà hoạch định chính sách có thể tiến gần hơn tới việc cắt giảm lãi suất.

Giá Vàng thiết lập mức tăng mới

Giá hợp đồng tương lai Vàng đã tăng 1,2% lên $1,353,26/ounce.

Giá được thiết lập cho mức tăng hàng tuần thứ tư, dài nhất kể từ tháng Giêng.

Các nhà đầu tư cũng đang đổ vào các quỹ giao dịch được hỗ trợ bằng vàng, với tỷ lệ nắm giữ tăng lên cao nhất kể từ cuối tháng Hai.

Vàng đã tăng mạnh trong tháng 6, sau một vài tháng mờ nhạt, khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho sự không chắc chắn về thương mại toàn cầu và với kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ đặt nền móng cho chính sách tiền tệ nới lỏng hơn trong cuộc họp vào tuần tới.

gia-vang-tangGiá Vàng tăng vượt $1350 và trở thành nơi “trú ẩn” an toàn.

Căng thẳng Trung Đông và thương mại Mỹ-Trung

Những người hốt hoảng ở Trung Đông sau khi chính quyền Trump đổ lỗi cho Iran về các cuộc tấn công vào hai tàu chở dầu, và cảnh báo của cố vấn kinh tế Hoa Kỳ, ông Larry Kudlow rằng Bắc Kinh có thể phải đối mặt với hậu quả nếu từ chối lời mời tái khởi động các cuộc đàm phán thương mại.

Kim loại quý khác cũng tăng. Bạc đã tăng 0,1% trong tuần này, bạch kim tăng 1,4% và palađi đã tăng 7,3% lên mức cao nhất kể từ ngày 29 tháng 4.

Theo Bloomberg.com
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar