Căng thẳng Trung Đông khiến giá Dầu thô hôm nay tăng

giá-dầu-thô-thế-giới-hôm-nay-tăng

Giá dầu thô hôm nay tăng ở châu Á và kéo dài mức tăng ngày thứ 4 liên tiếp trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông gia tăng.

Căng thẳng Trung Đông

Dầu thô WTI tương lai tăng 0,3% lên 63,06USD lúc 1:15 AM ET (05:15 GMT). Dầu Brent tương lai cũng tăng 0,3% lên 72,81 USD.

Việc tăng giá dầu hôm nay được đưa ra sau khi Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Saudi Arabia và là anh trai của người đứng đầu thực sự của nước này, Khalid bin Salman, nói trên Twitter rằng một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào thứ Ba đã được Iran ra lệnh.

Báo cáo nêu lên mối lo ngại rằng khu vực sản xuất dầu lớn nhất thế giới đang hướng tới một cuộc chiến khác và đẩy giá dầu tăng cao hơn.

Trước đó vào Chủ nhật, Saudi cho biết hai trong số các tàu chở dầu của họ đã bị hư hại trong các cuộc tấn công khi đang ở trên Vịnh Ba Tư.

giá-dầu-thô-hôm-nayGiá dầu Thô thế giới hôm nay đã có ngày thứ 4 tăng liên tiếp trước căng thẳng Trung Đông.

Iran cảnh báo Mỹ về “hậu quả” cấm vận

Iran, theo lệnh trừng phạt của Mỹ ngăn cản nước này bán dầu cho bất cứ nước nào trên thế giới, đã công khai cảnh báo các nhà sản xuất dầu khác ở Trung Đông cũng như Mỹ trong những tuần gần đây về “hậu quả” cho hành động của họ.

“Bất cứ ai biết đến Trung Đông đều biết rằng có rất nhiều nguy cơ leo thang căng thẳng luôn luôn tồn tại”, ông Tamar Essner, giám đốc năng lượng tại Nasdaq Corporate Solutions ở New York cho biết. “Càng với mỗi cuộc tấn công xảy ra, rủi ro và việc nắm giữ càng cao”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với các cố vấn hàng đầu của mình rằng ông không muốn Mỹ tham gia vào cuộc chiến với Iran, Reuters đưa tin hôm thứ Năm trích dẫn ba quan chức Mỹ.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar