Chứng khoán thế giới giảm mạnh giữa tâm điểm coronavirus

chi-so-chung-khoan-chau-a-giam

Chứng khoán Trung Quốc giảm 8% trong sáng thứ Hai khi thị trường mở cửa trở lại sau kì nghỉ lễ Tết nguyên đán và giữa tâm dịch bệnh viêm phổi bởi virus Corona, kéo theo chứng khoán thế giới cũng giảm theo.

Chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component giảm lần lượt 7,9% và 7,4% lúc 9:45 PM ET (0145GMT). Cả 2 chỉ số này đã giảm 9% trước đó do lo ngại về dịch bệnh viêm phổi.

Dịch bệnh coronavirus đang diễn biến phức tạp

Số người chết vì dịch bệnh đã lên đến 361 ca tại Trung Quốc vào ngày thứ Hai, trong khi số người nhiễm bệnh là 17.205 người.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc giảm lãi suất 10 điểm cơ bản vào thứ Hai và nói rằng họ sẽ bơm thêm 1,2 nghìn tỷ Nhân dân tệ (174 tỷ USD) để đảm bảo thanh khoản.

Về dữ liệu, chỉ số PMI sản xuất Caixin/Markit giảm còn 51,1 từ mức 51,5 trong tháng 12, không đạt được kì vọng nhưng vẫn ở mức trên 50.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,3%.

Trong khi đó, chỉ số Nikkei 225 của Nhật giảm 1,2%. Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,3%.

Chứng khoán thế giới đều sụt giảm mạnh với tâm lý lo sợ dịch bệnh

Xuống dưới phía nam, chỉ số S&P/ASX200 giảm 1,2%. Cơ quan thống kê Úc công bố hôm thứ Hai số lượng giấy phép xây dựng nhà mới không thay đổi trong tháng 12, sau khi tăng mạnh vào tháng trước.

chung-khoan-the-gioi-giam-manh-giua-tam-diem-coronavirusChứng khoán thế giới đã giảm mạnh giữa tâm điểm coronavirus.

Trong khi đó, dữ liệu từ công ty tư vấn bất động sản CoreLogic cũng cho thấy giá nhà tại Úc đã tăng 0,9% trong tháng 1 sau khi tăng 1,1% trong tháng 12.

Ngân hàng trung ương Úc sẽ công bố quyết định lãi suất vào ngày thứ Ba.

Chỉ số S&P500 và Dow Jone đều đồng loạt giảm mạnh gần 2% vào cuối tuần qua.
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar