Chứng khoán Trung Quốc tăng khi Chính phủ hỗ trợ các dự án lớn

thi-truong-chung-khoan-trung-quoc

Thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch buổi sáng thứ Ba. Chứng khoán Trung Quốc vượt trội so với các thị trường khác trong khu vực với thông tin về việc hỗ trợ của chính phủ cho các dự án đầu tư lớn.

Chứng khoán Trung Quốc tăng khi Chính phủ hỗ trợ các dự án trọng điểm

Cả Shanghai Composite và Shenzhen Component đều tăng 1,9% lúc 10:30 PM ET (02:30 GMT).

Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng Index đã tăng 0,8%.

Thị trường Trung Quốc và Hong Kong tăng điểm sau khi hãng thông tấn nhà nước, Xinhua trích dẫn một tài liệu nội các và cho biết chính quyền địa phương nên sử dụng tiền thu được từ trái phiếu đặc biệt để đầu tư vào các dự án lớn bao gồm đường cao tốc, cung cấp khí đốt và đường sắt.

Điều đó sẽ giúp “cải thiện đầu tư hiệu quả, cải thiện cơ cấu kinh tế, ổn định tổng cầu và duy trì sự phát triển kinh tế bền vững và lành mạnh”, Xinhua nói.

“Trên cơ sở tăng quy mô của trái phiếu đặc biệt bằng một biên độ lớn, chúng ta nên tăng cường phối hợp chính sách vĩ mô và duy trì thanh khoản thị trường hợp lý và đủ”.

China Railway (HK: 0390) đã tăng gần 7% sau thông tin trên, trong khi China Railway Construction (HK: 1186) và China Communication Construction (HK: 1800 ) lần lượt tăng 6% và 5%.

chung-khoan-Trung-Quoc-tangChỉ số CHINA50 đã tăng mạnh trong sáng nay.

Trump đe dọa sẽ tăng thuế nếu Trung Quốc không tham gia G-20

Trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết “Trung Quốc sẽ có một thỏa thuận vì họ sẽ phải có một thỏa thuận”.

“Thỏa thuận Trung Quốc sẽ diễn ra. Bạn biết tại sao mà? Vì thuế quan”, Trump đã nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn. “Ngay bây giờ, Trung Quốc đang bị suy giảm hoàn toàn bởi các công ty đang rời khỏi Trung Quốc, đi đến các nước khác, kể cả của chúng ta, vì họ không muốn trả thuế”.

Một cách riêng biệt, Tổng thống nói với các phóng viên tại Nhà Trắng rằng Washington sẽ áp thuế bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc nếu đối tác Trung Quốc của ông là ông Tập Cận Bình không tham dự cuộc họp G-20 sắp tới.

“Chúng tôi chưa bao giờ nhận được 10 xu từ Trung Quốc và bây giờ chúng tôi nhận được rất nhiều tiền từ Trung Quốc”, Tổng thống nói.

Ở những nơi khác ở Châu Á, Nikkei 225 của Nhật giao dịch cao hơn 0,4%. KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,3%.

Ở dưới, ASX 200 của Úc đã tăng 1,3%, được thúc đẩy bởi thông tin của Xinhua. Úc là đối tác thương mại hai chiều lớn nhất của Trung Quốc.

Qua đêm, chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng sau khi Hoa Kỳ và Mexico đồng ý về một thỏa thuận di cư để tránh thuế quan đối với hàng hóa Mexico. Trung Quốc có con số thặng dư thương mại tích cực trong tháng 5 mặc dù căng thẳng Trung-Mỹ đang diễn ra cũng thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư.

Theo Investing.com
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar