Đâu là đáy cho EUR trước thềm ECB công bố chính sách tiền tệ?

ECB-cong-bo-chinh-sach-tien-te

Đồng Euro vẫn ở mức thấp nhất trong gần 2 tháng so với đồng Đô la Mỹ trong phiên giao dịch hôm nay ở châu Á trước thềm ECB công bố chính sách tiền tệ với cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) dự kiến bắt đầu vào cuối ngày.

EUR giảm sâu nhất trong 2 tháng trước chính sách tiền tệ của ECB

Tỷ giá EUR/USD ít thay đổi, ở mức 1,1136 lúc 1:04 AM ET (05:04 GMT).

dong-EUR-giam-truoc-them-ECB-cong-bo-chinh-sach-tien-teĐồng EUR đã giảm sâu nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây.

Một số nhà đầu tư mong đợi một định hướng mang tính ôn hòa từ Ngân hàng trung ương châu Âu, mở đường cho việc nới lỏng chính sách vào tháng Chín.

Đồng Euro hiện đã giảm khoảng 2% trong tháng 7 do dự đoán về việc ECB nới lỏng chính sách tiền tệ trong bối cảnh những lo ngại xung quanh cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ.

Trong khi đó, dữ liệu cho thấy lĩnh vực sản xuất của Đức đã thu hẹp với tốc độ nhanh nhất trong bảy năm và tăng trưởng kinh doanh của Pháp cũng bất ngờ chậm lại, các thông tin này cũng khiến đồng Euro giảm giá.

Đồng bảng GBP đã có khởi sắc khi có Thủ tướng mới

Trong khi đó, tỷ giá GBP/USD giảm nhưng đã bật khỏi vùng đáy. Hôm thứ Ba, ông Boris Johnson đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào vị trí thủ tướng Anh và làm dấy lên mối lo ngại về viễn cảnh nước Anh sẽ rời Liên minh châu Âu mà không kèm theo bất cứ thỏa thuận nào.

dong-banh-GBP-khoi-sac-sau-khi-co-thu-tuong-moiBảng Anh đã có 1 ngày khởi sắc vào hôm qua khi Anh có Thủ tướng mới.

Chỉ số Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, không thay đổi ở mức 97,460. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết rằng các quan chức Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ nối lại các cuộc đàm phán thương mại trực tiếp tại Bắc Kinh trong tuần tới.

“Tôi có thể nói rằng đang tồn tại rất nhiều vấn đề,” ông Mnuchin nói. “Tôi kỳ vọng tiến trình đàm phán sẽ tiếp tục bằng một cuộc họp ở D.C. sau đó và hy vọng chúng tôi sẽ đạt được những tiến bộ”.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,1% xuống 108,08.

Tỷ giá AUD/USD và tỷ giá NZD/USD cũng giảm 0,1%.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar