Euro và Bảng Anh vẫn chưa thấy khởi khắc sau bình luận của Draghi

euro-khong-thay-doi-sau-binh-luan-cua-mario-draghi

Đồng Euro và Bảng Anh vẫn chưa thấy khởi sắc so với đồng Đô la Mỹ trong phiên giao dịch thứ Sáu ở châu Á sau những bình luận của Mario Draghi – Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Euro bước đầu phục hồi sau bình luận của Draghi

Đồng Euro ban đầu hồi phục sau khi Draghi đưa ra dấu hiệu rằng ECB sẽ nới lỏng chính sách vào tháng 9 để chống lại sự suy thoái kinh tế của khu vực khi triển vọng trở nên “ngày càng xấu hơn”, ông nói.

Tỷ giá EUR/USD được giao dịch lần cuối ở mức 1,1149 lúc 11:45 PM ET (03:45 GMT), tăng 0,04%.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,05% xuống còn 1,2447.

Euro-ban-dau-phuc-hoi-sau-phat-bieu-cua-DraghiĐồng Euro ban đầu đã phục hồi sau bình luận của Draghi – Chủ tịch ECB.

ECB giữ nguyên lãi suất vào thứ Năm, ngay sau khi dữ liệu sản xuất tại khu vực đồng Euro cho thấy nền kinh tế đang thu hẹp lại, trong khi niềm tin kinh doanh ở Đức giảm.

“Đặc biệt, ngành sản xuất đang càng ngày càng xấu đi, và đặc biệt là càng ngày càng xấu đi ở những nước mà ngành sản xuất đóng vai trò quan trọng. Nhưng vì chuỗi giá trị, điều này đã lan ra khắp khu vực đồng tiền chung châu Âu. Và vì vậy, điều này phải được tính đến và cân nhắc trong các quyết định”, Draghi nói tại Frankfurt.

Draghi cho biết Ngân hàng Trung ương châu Âu đã chuẩn bị cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và xem xét các lựa chọn khác để nới lỏng chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, ông cũng cho biết nguy cơ suy thoái kinh tế trong khu vực tương đối thấp.

Liệu FED có quyết định tương tự ECB trong tuần tới?

Một số nhà đầu tư giải thích thông điệp của ông là Ngân hàng trung ương sẽ không mạnh tay khi thực hiện các biện pháp nới lỏng và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể đưa ra quyết định tương tự ECB khi họp chính sách vào tuần tới.

Chỉ số đồng Đô la theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, ít thay đổi ở mức 97,512 trước khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu GDP quý 2 vào cuối ngày. Các nhà đầu tư sau đó sẽ chuyển sự quan tâm sang các cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào tuần tới.

Tỷ giá USD/JPY không thay đổi ở mức 108,61. Tỷ giá AUD/USD và tỷ giá NZD/USD đều giảm 0,1%.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar