Forex – Nhân dân tệ tăng, Đô la Úc giảm mạnh

Nhân dân tệ Trung Quốc đã tăng cao hơn so với đồng đô la Mỹ vào thứ Năm ở châu Á sau các thông tin rằng Washington và Bắc Kinh bắt đầu phác thảo một thỏa thuận thương mại để chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài bảy tháng.

Tín hiệu đàm phán tích cực

Trích dẫn nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán, Reuters đã đưa tin vào thứ Năm ở Châu Á rằng “bản phác thảo rộng về những gì có thể tạo nên một thỏa thuận đang bắt đầu xuất hiện từ các cuộc đàm phán”. Diễn biến này là kết quả đáng lưu ý nhất hướng tới chấm dứt chiến tranh thương mại Trung-Mỹ, Reuters cho biết.

Các nguồn tin nói thêm rằng các quan chức của cả hai bên đang soạn thảo sáu bản ghi nhớ về các vấn đề cơ bản bao gồm chuyển giao công nghệ bắt buộc và các hàng rào phi thuế quan đối với thương mại.

Tin tức được trích dẫn là một cơn gió mạnh cho đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Tỷ giá USD / CNY được giao dịch lần cuối ở mức 6,6995 lúc 12:51 AM ET (05:51 GMT), giảm 0,3%.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã nâng mức tỷ giá tham chiếu của Nhân dân tệ lên tới 339 pips lên 6,7220 mỗi USD so với mức 6,7558 của ngày hôm trước.

Đô La Úc – AUD giảm mạnh

Trong khi đó, tỷ giá AUD / USD giao dịch thấp hơn 0,7% tại 0,7109. Đồng đô la Úc đã tăng điểm sớm trong phiên lên mức cao nhất hai tuần là 0,7207 so với đồng đô la với dữ liệu việc làm trong tháng 1 cao hơn kì vọng.

AUD/USD hiện đang giảm mạnh.

Đồng tiền Úc nhanh chóng giảm xuống sau đó, sau khi Westpac giảm dự báo thay đổi về triển vọng chính sách của Ngân hàng Dự trữ Úc.

Ngân hàng cho biết họ dự kiến ​​hai lần cắt giảm lãi suất từ ​​Ngân hàng, lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2019 sẽ được thực hiện tiếp theo vào tháng 11 năm 2019.

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) Philip Lowe đã làm đồng đô la Úc giảm vào đầu tháng 2 bằng bước lùi lại từ xu hướng thắt chặt lâu dài của ngân hàng trung ương, nói rằng động thái tiếp theo của lãi suất có thể giảm hoặc tăng.

FED tiếp tục quan điểm giữa lãi suất trong năm nay

Ở những nơi khác, USD Index, chỉ số theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác đã tăng 0,1% lên 96,412.

Qua đêm, biên bản từ Cục Dự trữ Liên bang tăng cường kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ giữ lãi suất trong năm nay.

Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang bày tỏ sẵn sàng chấm dứt chương trình tháo gỡ bảng cân đối vào cuối năm nay và ngừng tăng lãi suất để hiểu rõ hơn về sức khỏe của nền kinh tế Hoa Kỳ và mức độ suy giảm tăng trưởng toàn cầu, biên bản được công bố hôm thứ Tư cho biết.

“Hầu như tất cả những người tham gia đều nghĩ rằng nên thông báo trước khi có kế hoạch ngừng giảm tài sản của Fed vào cuối năm nay”

Tỷ giá USD / JPY ít thay đổi ở mức 110,74.

Theo vn.investing.com
Dịch vụ quan tâm:

3
Leave a Reply

avatar
3 Số lượng bình luận
0 Số lượng trả lời các bình luận
0 Những người theo dõi
 
Bình luận nhiều phản hồi nhất
Chủ đề bình luận hot nhất
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Đặng Dung
Khách
Đặng Dung

aud với eur chắc còn giảm nữa.

Trà Thanh
Khách
Trà Thanh

hoàn toàn đồng ý vơis bác.

Phượng Hoàng
Khách
Phượng Hoàng

e nghĩ aud mình còn giảm nữa đó các bác, chạy ghê quá.