G20 kêu gọi giám sát liên tục thị trường tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử được giao dịch trong màu đỏ vào sáng thứ Hai ở châu Á với tổng vốn hóa thị trường giảm xuống còn 245,6 tỷ đô la.

Thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm

Bitcoin đã giảm 2,90% xuống còn $ 7.620.9 vào lúc 11:25 PM ET (03:25 AMGMT). Đồng tiền này đã quá yếu để đạt trở lại mức 8.000 đô la kể từ khi giảm vào tuần trước. Bây giờ nó dao động trong phạm vi $ 7.600.

Tương tự, Ethereum đã mất 3,07% xuống còn 232,75 đô la.

thi-truong-tien-dien-tu-suy-giamThị trường tiền điện tử luôn thu hút sự chú ý toàn thế giới.

Các quy định về tiền điện tử dường như thu hút sự chú ý trên toàn thế giới.

Vào ngày 9 tháng 6, các bộ trưởng tài chính G20 và các thống đốc ngân hàng trung ương đã đề nghị Ủy ban ổn định tài chính (FSB) và các tổ chức thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu để giám sát các rủi ro phát sinh từ tiền điện tử.

“Chúng tôi hoan nghênh danh mục các nhà quản lý tài sản tiền điện tử của FSB, báo cáo về công việc đang được tiến ành, các phương pháp tiếp cận và lô hổng tiềm năng của các tài sản tiền điện tử. Chúng tôi đề nghị FSB và các cơ quan thiết lập tiêu chuẩn giám sát các rủi ro và xem xét lấy ý kiến của các bên liên quan khi cần thiết,” các bộ trưởng tài chính đồng thuận.

Các nhà quản lý cho biết tài sản tiền điện tử không gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính toàn cầu tại thời điểm này, nhưng họ sẽ cảnh giác với các rủi ro liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, chống rửa tiền và chống lại việc tài trợ cho khủng bố.

Một số phần tử lời dụng tiền điện tử để rửa tiền

Thứ Sáu tuần trước, thị trưởng Vancouver, Kennedy Stewart, đã đề xuất lệnh cấm ATM Bitcoin do rủi ro rửa tiền. Động thái này được đưa ra sau khi có thông tin rằng tám người đã bị bắt ở Tây Ban Nha vì tội rửa tiền bằng cách đổi tiền thành tài sản tiền điện tử.

Các nhà quản lý Ấn Độ cũng đã đề xuất bỏ tù những người tham gia vào giao dịch tiền điện tử trong 10 năm hoặc những người đào, nắm giữ, mua và bán tiền kỹ thuật số.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar