Giá dầu hôm nay giảm nhẹ khi Saudi hứa ngăn xung đột Trung Đông

giá-dầu-thô-hôm-nay

Giá dầu hôm nay giảm vào thứ Tư tại châu Á trong bối cảnh các bình luận ​​của Saudi Arabia cho biết họ sẽ làm mọi thứ trong quyền lực của mình để ngăn chặn xung đột hơn nữa giữa Iran và Mỹ.

Giá dầu hôm nay giảm nhẹ

Dầu thô WTI tương lai đã giảm 0,9% ở mức 62,58USD lúc 12:51 AM ET (04:51 GMT). Dầu Brent tương lai giảm 0,6% xuống còn 71,72 USD.

Saudi Arabia “sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để ngăn chặn bất kỳ cuộc chiến nào và bàn tay của họ luôn được mở rộng cho hòa bình”, một tuyên bố của chính phủ nói thêm rằng chính phủ đã cam kết “đạt được sự cân bằng trong thị trường (dầu) và giữ ổn định thị trường trên cơ sở bền vững.

Cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ cũng được coi là một cơn gió ngược cho thị trường dầu mỏ.

Thứ Ba, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã cắt giảm ước tính tăng trưởng toàn cầu năm 2019 xuống còn 3,2%, từ mức 3,3% và cảnh báo rằng tình trạng căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington là mối đe dọa chính đối với triển vọng tăng trưởng.

giá-dầu-hôm-nayGiá dầu thô WTI hôm nay đã giảm nhẹ 0,9%.

Mâu thuẫn về sản lượng từ các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu và đồng minh

Dầu đã dao động giữa lãi và lỗ trong tháng này khi các nhà đầu tư đánh giá các tín hiệu mâu thuẫn từ các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh.

Khalid Al-falih, bộ trưởng năng lượng của Saudi, đã chỉ ra vào cuối tuần rằng vương quốc này sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng cho đến cuối năm ở trên mức tuân thủ theo thỏa thuận của OPEC +.

Mặt khác, các bình luận của Bộ trưởng Bộ Năng lượng Nga Alexander Novak, người cho biết OPEC + có thể cần “điều chỉnh” thỏa thuận cắt giảm sản xuất hiện tại nhóm họp vào tháng tới, được cho là sẽ kéo giá dầu hôm nay đi xuống.

Một lựa chọn trên bàn là “loại bỏ sự tuân thủ quá mức” với các mục tiêu hiện tại, Novak nói, một động thái có thể giúp giảm sản lượng một cách hiệu quả trong nửa cuối năm nay.

Trong khi đó, Viện Dầu khí Mỹ báo cáo rằng các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 2,4 triệu thùng trong tuần trước, so với kỳ vọng của các nhà phân tích về việc giảm 599.000 thùng.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar