Giá dầu thế giới biến động đầu tuần giao dịch

gia-dau-tho-giam

Giá dầu thế giới biến động trong phiên giao dịch sáng nay tại châu Á.

Căng thẳng thương mại tiếp tục ảnh hưởng giá dầu thế giới

Giá dầu hiện đang bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc và dữ liệu kinh tế yếu của Hàn Quốc đã làm cho thị trường – vốn dĩ đang phức tạp, lại càng thêm bối rối.

Dầu thô WTI tương lai của Mỹ giảm 0,4% xuống còn 54,88 USD/thùng vào lúc 01:05 AM ET (05:05 GMT) trong khi dầu Brent tương lai tăng 0,02% lên mức 58,67 USD/thùng.

Cuộc chiến thương mại kéo dài 14 tháng qua giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã leo thang trong tuần này.

Mức thuế quan mới của Hoa Kỳ, 15% đối với khoảng 110 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và mức huế quan mới của Trung Quốc nâng từ 5% đến 10% đối với hàng hóa trị giá khoảng 75 tỷ USD của Hoa Kỳ, đều đã có hiệu lực vào cuối tuần.

gia-dau-tho-WTI-giam-nheGiá dầu thế giới giảm nhẹ trong sáng nay.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói với các phóng viên vào cuối tuần qua rằng các cuộc đàm phán thương mại giữa hai bên sẽ được tiếp tục tại Washington trong tháng này. Nhưng Bộ thương mại Trung Quốc nói rằng họ vẫn “đang thảo luận” về việc liệu họ có cử phái đoàn tham dự hay không.

Tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng đã ảnh hưởng đến nền kinh tế Hàn Quốc. Theo dữ liệu mới được cập nhật của ngân hàng trung ương nước này, dữ liệu tăng trưởng của Hàn Quốc trong quý 2 thấp hơn so với ước tính do dữ liệu xuất khẩu được điều chỉnh giảm so với lần công bố đầu tiên.

Thị trường dầu thế giới dự kiến sẽ rất khó lường trong thời gian này

Theo ông Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, trích dẫn bởi Reuters: “Thị trường dầu mỏ sẽ rất khó khăn để đạt được những bước tiến đáng kể trong tuần này khi không có tiến triển nào trong các cuộc đàm phán về thương mại hoặc các hội nghị, dữ liệu kinh tế yếu từ châu Á và khả năng phá vỡ quyết định của OPEC để kiểm soát sản lượng”.

Sản lượng khai thác của OPEC đã tăng trong tháng 8, lần đầu tiên trong năm nay.

Đây là lần gia tăng sản lượng đầu tiên kể từ khi OPEC đồng ý với Nga và các quốc gia khác không phải thành viên – nhóm được gọi là OPEC +, vào tháng 12 để giảm nguồn cung 1,2 triệu thùng mỗi ngày (bpd) từ ngày 1 tháng 1 năm nay.

11 thành viên của OPEC đóng góp 800.000 bpd cắt giảm. Iran, Libya và Venezuela được miễn.

Nguồn cung cao hơn từ Iraq và Nigeria vượt xa sự kiềm chế sản xuất của Ả Rập Saudi và giảm sản lượng của Iran do lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar