Giá dầu thô giảm khi OPEC lùi cuộc họp lại 3 ngày

opec-hoan-cuoc-hop-sang-3-ngay

Giá dầu thô giảm tại châu Á vào sáng thứ Hai khi OPEC+ lùi một cuộc họp dự kiến ​​vào cuối ngày hôm nay sang thứ Năm.

Giá dầu Brent tương lai giảm 6% xuống còn 32,74USD vào lúc 9:55 PM ET (2:55 GMT) và giá dầu thô WTI tương lai cũng giảm 6,1% xuống còn 26,61USD, tiếp tục xu hướng giảm từ phiên trước đó.

Căng thẳng giữa Saudi Arabia và Nga đã khiến cuộc họp lùi lại 3 ngày

Thông báo về cuộc họp được đưa ra vào tuần trước nhằm hóa giải một cuộc chiến về giá dầu giữa Saudi Arabia và Nga đã khiến giá dầu tăng vọt trong tuần trước.

Nhưng căng thẳng giữa hai nước đã dẫn đến việc cuộc họp phải lùi lại ba ngày và nhà đầu tư gia tăng lo ngại rằng các cuộc đàm phán mới nhất này cũng sẽ kết thúc trong thất bại như cuộc họp lần trước, vào tháng 3.

“Có lẽ giá sẽ ở miệng núi lửa, một lần nữa” John Kilduff của Again Capital nói với CNBC.

“Có rất nhiều sự lạc quan đối với thị trường dầu vào thứ Năm và thứ Sáu. Nhưng với những diễn biến mới này, có vẻ Saudi Arabia và Nga dường như sẽ không bước cùng nhau”.

Bộ trưởng dầu mỏ Saudi Arabia, Khalid A. Al-Falih, kêu gọi sự hỗ trợ của các nhà sản xuất bên ngoài OPEC +, như Mỹ, Canada và Na Uy, vào Chủ nhật.

gia-dau-tho-co-thuc-su-buoc-vao-giai-doan-tang-truongGiá dầu thô liệu có giữ được đà tăng trước thứ 5 này?

Đại dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng giá dầu thô do dư nguồn cung

Khi đại dịch COVID-19 tiếp tục làm giảm nhu cầu toàn cầu, dầu vẫn không thể tự giải quyết tình trạng dư cung không thể tránh khỏi.

CNBC cho biết: “Ngành năng lượng đang phải đối mặt với giai đoạn nhiều thách thức nhất về các yếu tố cơ bản kể từ cuộc Đại suy thoái năng lượng năm 1981-1995, ông Kurt Hallead, chuyên gia nghiên cứu năng lượng toàn cầu của RBC, nói với CNBC.

“Về dầu mỏ, nhu cầu sẽ giảm với số lượng nhiều chưa từng thấy do cú sốc kinh tế toàn cầu COVID-19 trong khi nguồn cung đang tăng do cuộc chiến giá dầu giữa Saudi Arabia và Nga”, ông nói thêm.

Theo Investing.com
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar