Giá dầu thô hạ nhiệt khi Arab Saudi ổn định sản xuất

gia-dau-tho-giam-khi-arab-saudi-phuc-hoi-san-xuat

Giá dầu thô đã giảm vào thứ Tư trên thị trường châu Á sau khi Bộ trưởng năng lượng Ả Rập Saudi cho biết nước này đang phục hồi sản xuất nhanh hơn dự kiến sau cuộc tấn công vào cuối tuần đã làm giảm 5% sản lượng dầu toàn cầu.

Giá dầu thô đồng loạt hạ nhiệt sau khi Arab Saudi phục hồi sản xuất

Dầu thô WTI tương lai của Hoa Kỳ đã giảm 0,4% xuống còn 58,87 USD vào lúc 12:30 AM ET (04:30 GMT). Dầu Brent tương lai giảm 0,2% xuống còn 64,44 USD.

gia-dau-tho-ha-nhietGiá dầu thô hạ nhiệt khi Arab Saudi phục hồi sản xuất.

Bộ trưởng Năng lượng Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman cho biết trong một cuộc họp báo qua đêm rằng sản lượng bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công của nước này sẽ được khôi phục vào cuối tháng 9.

Sản lượng dầu trung bình trong tháng 9 và tháng 10 sẽ là 9,89 triệu thùng mỗi ngày, ông nói thêm rằng Saudi sẽ đảm bảo cam kết cung cấp dầu đầy đủ cho khách hàng trong tháng này.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Aramco, công ty thuộc sở hữu của nhà nước, Amin Nassser cho biết công suất khai thác 12 triệu thùng mỗi ngày sẽ được phục hồi hoàn toàn vào cuối tháng 11.

Và dự đoán 2-3 tuần sẽ phục hồi sản xuất hoàn toàn

Giá dầu đã giảm vào ngày hôm qua sau khi một báo cáo của Reuters dẫn lời một quan chức Saudi dự đoán rằng nước này có thể khôi phục hoàn toàn sản lượng dầu trong vòng hai đến ba tuần.

Các báo cáo trước đó cho thấy nước này sẽ mất nhiều thời gian hơn để đưa việc khai thác dầu trở lại bình thường sau các cuộc tấn công tên lửa vào cuối tuần qua đã làm cắt giảm khoảng 5,77 triệu thùng mỗi ngày.

Về mặt dữ liệu, Viện Dầu khí Hoa Kỳ cho biết các kho dự trữ dầu mỏ của Hoa Kỳ đã tăng khoảng 600.000 thùng trong tuần trước. Sản lượng dự trữ đã giảm 7,2 triệu thùng trong tuần trước đó.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar