Giá dầu thô thế giới giảm khi căng thẳng Mỹ-Iran hạ nhiệt

gia-dau-tho-the-gioi-giam-hon-6%

Giá dầu thô thế giới giảm vào thứ Hai ở châu Á sau khi căng thẳng Mỹ – Iran giảm nhiệt.

Dầu thô WTI tương lai ít thay đổi, ở mức 59,04USD lúc 12:45AM ET (0445GMT).

Vào tuần trước, dầu thô WTI đã giảm 6,4%, tuần giảm giá lớn nhất trong hơn 6 tháng, khi Mỹ và Iran hạ nhiệt căng thẳng.

Giá dầu thô Brent giảm 0,15 còn 64,92USD.

Căng thẳng Mỹ-Iran hạ nhiệt kéo giá dầu thô thế giới giảm mạnh

Mối lo ngại về một cuộc chiến giữa Mỹ và Iran đã giảm bớt kể từ sau khi Tehran bắn hàng loạt tên lửa vào căn cứ của Mỹ tại Iraq để trả đũa cho một cuộc không kích của Mỹ vào Baghdad, làm thiệt mạng một viên tướng quân đội cấp cao của Iran.

Tuần trước, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu để kiềm chế quyền lực của Tổng thống Donald Trump trong việc tấn công Iran.

Trong khi đó, trong một bình luận trên Fox News, Phó Tổng thống, Mike Pence, nói rằng Iran đã yêu cầu các toán quân tại Trung Đông không tấn công các lợi ích Mỹ.

gia-dau-tho-the-gioi-giam-manh-sau-cang-thang-my-iranGiá dầu thô thế giới giảm mạnh sau khi căng thẳng Trung Đông hạ nhiệt.

Stephen Innes, chiến lược gia thị trường châu Á – Thái bình dương tại AxiTrader, cho biết trong một lưu ý, được dẫn bởi Bloomberg:

“Nếu không có sự gián đoạn nguồn cung liên quan đến Iran, sản lượng bổ sung của các nước không thuộc OPEC sẽ vượt lực cầu, tạo áp lực lên giá dầu”. Ông cũng cho rằng, kì vọng về việc kho dự trữ dầu của Mỹ giảm cũng hỗ trợ giá dầu.

Tình hình Iran và thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung được chú ý

Tình hình tại Iran vẫn chưa ổn định khi cuộc biểu tình của người dân đã kéo dài sang đêm thứ hai sau khi chính quyền Iran thừa nhận rằng họ đã bắn nhầm một chiếc máy bay dân sự của Ukraine, làm thiệt mạng 176 người trên khoang.

Chính quyền Iran cho biết hôm Chủ nhật rằng họ đã thành lập một nhóm điều tra và bồi thường các nạn nhân.

Về thương mại Mỹ – Trung, Bắc Kinh và Washington được dự kiến sẽ ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vào thứ Tư tại Nhà Trắng.

Vẫn chưa có những thông tin về các cuộc đàm phán tiếp theo nhưng Trump đã nói trước đó rằng việc đàm phán giai đoạn 2 của thỏa thuận sẽ bắt đầu sớm, sau khi thỏa thuận giai đoạn 1 được ký kết.

Theo Investing.com
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar