Giá dầu thô thế giới tăng khi OPEC giảm nguồn cung

gia-dau-tho-the-gioi-tang

Giá dầu thô thế giới tăng vào thứ Sáu ở châu Á sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết họ dự kiến ​​nguồn cung từ các nguồn ngoài OPEC sẽ tăng nhẹ hơn so với các dự báo trước đây.

OPEC dự kiến giảm nguồn cung thúc đẩy giá dầu thô thế giới

Nguồn cung ngoài OPEC được dự kiến ​​sẽ tăng 2,20 triệu thùng mỗi ngày, giảm từ mức 2,25 triệu thùng trong dự báo tại thời điểm tháng 9 của OPEC. OPEC cũng cắt giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu toàn cầu trong năm nay.

Dầu thô WTI tương lai đã tăng 0,5% lên 53,81USD lúc 12:12 AM ET (04:12 GMT).

Dầu Brent tương lai cũng tăng 0,5% lên 59,38USD.

gia-dau-tho-the-gio-tang-khi-opec-cat-giam-nguon-cungGiá dầu thô thế giới tăng mạnh gần 1% sau khi OPEC dự kiến giảm cung.

Đàm phán thương mại sắp có thỏa thuận?

Ngoài ra, giá dầu cũng được hỗ trợ vào cuối ngày sau khi New York Times đưa tin rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể sắp tuyên bố một thỏa thuận thương mại cục bộ vào cuối tuần này, ngăn chặn sự leo thang thêm trong căng thẳng thương mại.

Các quan chức cấp cao của hai bên hiện đang họp tại Washington.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói qua đêm rằng ngày đầu tiên của các cuộc đàm phán thương mại là “rất, rất tốt”. Ông Trump nói thêm rằng ông sẽ gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He trong ngày.

Trước đây, đã từng có những thông tin rằng phái đoàn đàm phán Trung Quốc có thể rời Washington sớm hơn dự định do mối quan hệ xấu đi với Hoa Kỳ vào đầu tuần này, khi Hoa Kỳ đưa tám công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen.

Nhưng tình hình đã có vẻ lạc quan hơn vào ngày hôm qua sau khi một số thông tin cho rằng Trung Quốc sẵn sàng đối với một thỏa thuận thương mại cục bộ và thậm chí đề nghị mua thêm các sản phẩm nông nghiệp do Hoa Kỳ sản xuất.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar