Giá Dầu tiếp tục tăng trước lo ngại về nguồn cung

Giá Dầu tiếp tục tăng

Giá Dầu tăng vào thứ Hai ở châu Á trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung.

Các cuộc đàm phán thương mại Trung – Mỹ sắp tới tại Washington dự kiến ​​sẽ thu hút sự quan tâm trong tuần này.

Dầu WTI của Hoa Kỳ đã tăng 0,6%, lên 60,5 USD vào lúc 12:49 AM ET (04:49 GMT).

Dầu Brent tăng 0,8%, lên 68,15 USD.

Dầu WTI của Mỹ đã tăng thêm 0.6%.

OPEC cùng với một số nước sản xuất dầu khác như Nga, được gọi là ‘OPEC +’, đã đồng ý thỏa thuận vào cuối năm ngoái về việc giảm sản lượng 1,2 triệu thùng mỗi ngày (bpd) để loại bỏ tình trạng dư cung và đẩy giá dầu lên.

Lo ngại về nguồn cung khiến giá Dầu tăng

Tuần trước, Tổng thống Hoa Kỳ kêu gọi OPEC + tăng nguồn cung dầu thô vào thị trường để giúp giảm giá dầu. Tuy nhiên, những bình luận của ông ít có tác động đến thị trường dầu mỏ và phản ứng của OPEC + là im lặng cho đến nay.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Iran và Venezuela, cả hai nhà xuất khẩu dầu mỏ, cũng đã góp phần giảm nguồn cung của thị trường.

Trong khi đó, dữ liệu mới về hoạt động sản xuất và tồn kho dầu thô thương mại của Hoa Kỳ cũng sẽ thu hút sự chú ý của thị trường trong tuần này. Baker Hughes cho biết vào hôm thứ Sáu rằng các công ty năng lượng của Hoa Kỳ đã giảm số lượng giàn khoan dầu hoạt động xuống mức thấp nhất trong gần một năm vào tuần trước.

Trong khi đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng công bố báo cáo vào tuần trước rằng nguồn cung dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng gần 2,8 triệu thùng.

Trong khi Dầu Brent đã tăng 0.8%.

Nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi sát sao diễn biến thương mại giữa Hoa Kỳ – Trung Quốc. Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He sẽ tới Washington trong tuần này để gặp gỡ với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin để thảo luận thêm.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar