Giá Dầu vẫn đang được hỗ trợ bởi OPEC giảm nguồn cung

gia-dau-the-gioi

Giá dầu không đồng nhất vào thứ Ba tại châu Á khi các nhà đầu tư cân nhắc những diễn biến mới nhất trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và tiếp tục được hỗ trợ từ việc cắt giảm nguồn cung của OPEC.

Giá dầu WTI và Brent không đồng nhất

Dầu thô WTI tương lai tăng 0,9% lên 59,13 đô la lúc 1:20 AM ET (05:20 GMT). Không có giao dịch vào thứ Hai vì nghỉ lễ ở Hoa Kỳ.

Dầu Brent tương lai đã giảm 0,1% xuống còn 68,73 đô la.

OPEC-giam-nguon-cung-dauOPEC giảm nguồn cung đang hỗ trợ cho giá dầu.

Trong chuyến thăm Nhật Bản tuần này, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã chỉ ra rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn còn lâu mới đạt được thỏa thuận thương mại.

“Tôi nghĩ rằng họ có thể muốn họ thực hiện thỏa thuận mà họ đã có trên bàn trước khi họ cố gắng đàm phán lại”, ông Trump nói hôm thứ Hai tại một cuộc họp báo chung ở Tokyo. “Họ muốn thực hiện một thỏa thuận. Chúng tôi không sẵn sàng để thực hiện một thỏa thuận”.

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung vẫn được theo dõi

Sự phát triển trong tranh chấp thương mại đang diễn ra giữa hai bên được các nhà đầu tư dầu theo dõi chặt chẽ, khi căng thẳng gia tăng giữa hai người tiêu dùng dầu lớn nhất thế giới có thể có tác động rất lớn đến nhu cầu dầu.

Trump cũng tái khẳng định rằng ông không theo đuổi sự thay đổi chế độ ở Iran, làm giảm bớt lo ngại rằng dòng dầu ở Vịnh Ba Tư sẽ bị gián đoạn.

Trong khi đó, giá dầu vẫn được hỗ trợ bởi việc cắt giảm nguồn cung do OPEC khởi xướng kể từ đầu năm.

OPEC và một số đồng minh bao gồm Nga sẽ họp vào tháng tới để thảo luận về chính sách đầu ra trong tương lai.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar