Giá Vàng giảm trước khi Quốc hội Anh tìm cách gia hạn Điều 50 tối nay

Giá Vàng giảm vào thứ Năm tại châu Á sau khi Trung Quốc công bố dữ liệu sản xuất công nghiệp thấp hơn dự báo.

Hợp đồng tương lai Vàng giảm

Giá vàng giảm 0,5%, còn 1.303,35 USD/ounce tại New York vào lúc 1:11 AM ET (05:11 GMT). Vàng vẫn giữ trên mức quan trọng là 1,300 USD sau khi chạm mức cao nhất 2 tuần là 1.309,6 USD hôm thứ Tư.

Giá Vàng giảm 0,5% trong phiên Á và đầu phiên Âu hôm nay.

Chỉ số sản xuất công nghiệp của Trung Quốc tăng chậm nhất trong 17 năm qua trong 2 tháng đầu năm 2019. Sản xuất công nghiệp tăng 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái trong 2 tháng đầu năm, Văn phòng Thống kê quốc gia công bố hôm thứ Năm, đây là mức thấp nhất kể từ 2002.

Dữ liệu này đã khiến chứng khoán Trung Quốc giảm điểm, nhưng giá Vàng ít bị ảnh hưởng.

Quốc hội Anh tìm cách gia hạn Điều 50 tối nay

Tại Anh, Quốc hội sẽ bỏ phiếu vào cuối ngày hôm nay để tìm cách gia hạn điều 50 sau khi họ đã bác bỏ đề xuất Anh rời EU mà không có thỏa thuận. Điều 50 là điều khoản của Hiệp ước với EU để Anh rời khỏi khối.

Ở những nơi khác, dữ liệu của Mỹ hôm thứ Tư cho thấy rằng giá sản xuất đã tăng trong tháng 2, dấu hiệu mờ nhạt về lạm phát khẳng định thêm kỳ vọng về việc FED sẽ giữ quan điểm “kiên nhẫn” đối với chính sách thắt chặt trong tương lai.

USD Index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng Đô la tăng 0,1% lên 96,632.

Cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung cũng được quan tâm vào hôm nay sau khi Tổng thống Donald Trump đề nghị dời buổi họp thượng đỉnh với Chủ tịch Trung Quốc cho đến khi đạt được thỏa thuận cuối cùng.

“Chúng ta có thể làm điều đó theo một trong hai cách”. “Một là hoàn thành thỏa thuận và gặp nhau để ký kết, hoặc đạt một số thỏa thuận nhất định và chúng tôi sẽ thương lượng những điểm cuối cùng. Tôi thích điều kia hơn. Nhưng cũng không quan trọng lắm”, ông chia sẻ với các phóng viên tại Nhà Trắng.

Theo vn.investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar