Giá vàng ổn định trong 2 ngày qua sau đợt bán tháo ồ ạt

Giá vàng thấp hơn trong giao dịch giữa buổi sáng ở châu Á vào thứ năm, vẫn dao động quanh mức thấp nhất trong một tháng, sau đợt bán tháo thì giá vàng ổn định trong suốt 2 ngày qua.

Giá vàng tạm ổn định

Vàng tương lai, giao hàng tháng 4, trên Sàn giao dịch giao dịch New York đã giảm 0,03% xuống còn 1.287,15 một troy ounce vào lúc 10: 34 PM ET (3:34 AM GMT) vào sáng thứ Năm.

Giá vàng ổn định quanh mức 1284-1287 sau đợt bán tháo ồ ạt.

Giá vàng đã leo lên mức cao nhất khoảng 1.349 đô la vào ngày 20 tháng 2 nhưng đã đi theo quỹ đạo giảm kể từ đó và kéo dài ở mức dưới 1.290 đô la trong tuần này.

“Sau khi bán tháo ồ ạt (với vàng), không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy giá ổn định với sự thận trọng trên thị trường chứng khoán, đặc biệt là ngày hôm nay, chuyên gia phân tích Eugen Weingerg của Commerzbank, nói với Reuters.

Giá cổ phiếu đã giảm qua đêm tại Hoa Kỳ, chỉ số Dow Jones giảm 0,52%, S & P 500 giảm 0,65% và Nasdaq mất 0,93%.

Đồng đô la Mỹ, mặt khác, tăng lên. USD Index, chỉ số theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính tiếp tục tăng, tăng 0,03% lên 96.830 vào sáng thứ Năm.

Vàng đã giảm khi đồng đô la vững chắc hơn, điều này làm cho các tài sản niêm yết bằng đô la như vàng trở nên đắt hơn đối với người mua nước ngoài.

Tổng thống Donald Trump thúc đẩy đàm phán sớm đạt thỏa thuận

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang chờ đợi thêm tín hiệu về triển vọng của nền kinh tế toàn cầu. Hoa Kỳ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, vẫn chưa giải quyết được vấn đề thương mại.

Bloomberg đã báo cáo hôm thứ Tư rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang thúc đẩy các nhà đàm phán Hoa Kỳ sớm đạt được thỏa thuận.

Theo vn.investing.com
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar