Giá vàng suy yếu sau quyết định lãi suất của FED

gia-vang-gold-giam-manh

Vàng thế giới đã suy yếu sau cuộc họp quyết định lãi suất của Fed.

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Tư (31/07), rồi tiếp tục nới rộng đà sụt giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất 0.25% như kỳ vọng, MarketWatch đưa tin.

Giá vàng đã suy yếu dù quyết định lãi suất của FED cắt giảm 0.25%

Kim loại vàng đã bán tháo ngay sau thông tin từ Fed, nhưng Jeff Wright, Phó Chủ tịch điều hành tại GoldMining, cho biết ông không kỳ vọng giá vàng rớt mốc 1,400 USD/oz khi “Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) hạ lãi suất 0.25% và gần như đóng vai trò là ‘người cổ vũ’ cho nền kinh tế”.

gia-vang-giam-manh-sau-quyet-dinh-lai-suat-cua-FEDGiá vàng đã giảm mạnh sau quyết định lãi suất của FED.

Fed vào ngày thứ Tư đã hạ lãi suất chuẩn liên bang 0.25%, với lý do “áp lực lạm phát thấp” và “ảnh hưởng của những diễn biến trên toàn cầu”.

Phiếu bầu có tỷ lệ 8-2, với Chủ tịch Fed khu vực Boston Eric Rosengren và Chủ tịch Fed khu vực Kansas Esther George không đồng quan điểm. Họ không thích thay đổi.

“Phản ứng hạ giá ngay lập tức của vàng cho thấy động thái giảm lãi suất dẫn đến hành động chốt lời”, Alasdair Macleod, Giám đốc nghiên cứu tại Goldmoney, nhận định.

“Tuy nhiên, việc kết thúc sớm chương trình bình thường hóa bảng cân đối kế toán của Fed cho thấy Fed lo ngại tình trạng tiêu cực của thương mại toàn cầu có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ”.

Việc làm tư nhân Mỹ tháng 7 cao hơn dự báo

Dữ liệu công bố vào ngày thứ Tư từ ADP cho biết khu vực tư nhân tại Mỹ đã tạo ra thêm 156,000 việc làm trong tháng 7/2019, cao hơn dự báo tăng 155,000 việc làm từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Econoday.

Vàng được hưởng lợi từ hy vọng rằng FOMC sẽ giảm lãi suất và phát tín hiệu sẵn sàng hành động cần thiết để duy trì tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Đó là một phần nguyên nhân cho những dấu hiệu hỗ trợ cho giá vàng trong những lần tăng giá vừa qua.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar