Giá Vàng tăng đầu tuần và bản tin tổng quan thị trường tài chính thế giới

Giá Vàng tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Hai trên thị trường châu Á do những lo ngại về suy thoái kinh tế đã làm tăng nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn trong thị trường tài chính.

Vàng tăng đầu tuần

Hợp đồng tương lai Vàng đã tăng 0,3% ở mức $ 1.322,05 trên sàn Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York vào lúc 1:25 AM ET (05:25 GMT). Kim loại quý này đã tăng giá trong tuần thứ ba liên tiếp và tăng 1% so với mức cao nhất kể từ đầu tháng Hai.

Vào thứ Sáu, chênh lệch giữa lãi suất tín phiếu Kho bạc 3 tháng và lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm lần đầu tiên bị đảo ngược kể từ năm 2007 sau khi dữ liệu sản xuất của Hoa Kỳ thấp hơn so với dự tính. Sự đảo ngược của đường cong lợi suất này được xem là một chỉ báo hàng đầu về suy thoái kinh tế. Tin tức đã khiến cổ phiếu toàn cầu giảm mạnh, chỉ số Nikkei 225 đã giảm hơn 3% vào thứ Hai trong khi Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cũng giảm gần 2%.

Mặt khác, giá Vàng tăng khi nhu cầu đối với các tài sản an toàn hơn tăng lên.

“Giá Vàng đang tăng mạnh mẽ, theo quan điểm của chúng tôi là dữ liệu thấp ​​sẽ giúp châm ngòi cho một đợt tăng giá Vàng khi lãi suất tiếp tục giảm trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu chậm lại”, các nhà phân tích tại TD Securities cho biết.

Vàng tiếp tục tăng đầu tuần do lo ngại suy thoái kinh tế.

Cục Dự trữ Liên bang đã duy trì mức lãi suất vào đầu tháng này và cho biết rằng sẽ không tăng lãi suất thêm lần nào trong năm nay – trong khi phát biểu vào tháng 12 cho thấy có khả năng sẽ có 2 lần tăng lãi suất trong năm nay.

Brexit dời lại và thương mại Mỹ-Trung vẫn tiếp tục được chú ý

Mặt khác, tình hình Brexit cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ. Thời hạn để nước Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu đã được dời lại hai tuần đến ngày 12 tháng 4

Nếu các nhà lập pháp từ chối phê duyệt thỏa thuận lần thứ ba, các kịch bản xấu nhất có khả năng xảy ra, trong đó bao gồm cả Brexit không có thỏa thuận.

Sự tiến triển về các vấn đề thương mại Trung – Mỹ dự kiến cũng sẽ thu hút sự quan tâm của thị trường, khi các quan chức cấp cao từ Hoa Kỳ và Trung Quốc tập trung tại Bắc Kinh trong tuần này cho các cuộc đàm phán thương mại.

Theo vn.investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar