Giá Vàng tăng kỷ lục trong vòng 6 tháng qua

gia-vang-tang-ky-luc-trong-6-thang

Giá vàng tăng kỷ lục vào thứ Ba tại châu Á trong bối cảnh căng thẳng tăng nhiệt ở Trung Đông.

Giá vàng tăng kỷ lục trong 6 tháng vì căng thẳng Mỹ-Iran

Vàng tương lai cho giao hàng tháng 8, được giao dịch trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, đã tăng 1,5% lên 1,439.30USD vào lúc 1:06 AM ET (05:06 GMT).

Hoa Kỳ tuyên bố rằng họ sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Iran vào thứ Hai.

Đó là phản ứng của Washington đối với việc Iran bắn hạ một máy bay không người lái của Hoa Kỳ vào tuần trước. Tổng thống Trump đã chấp thuận các cuộc không kích trả đũa nhưng đã quyết định dừng ngay sau đó.

“Đây là ngày tăng thứ 5 liên tiếp khi nhu cầu về kim loại quý vẫn tăng mạnh do căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran, sự chuyển hướng chính sách ôn hòa hơn của các ngân hàng trung ương lớn và sự giảm giá lan rộng của đồng bạc xanh”, Helen Rush, nhà phân tích cấp cao về kim loại quý tại Capital Market ở London, cho biết vào thứ Hai.

Các nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm vàng, được coi là một tài sản trú ẩn an toàn, trong những thời điểm bất ổn chính trị hoặc kinh tế.

gia-van-tang-ky-lucGiá Vàng đã tăng liên tục trong 5 tuần qua, đạt giá cao nhất trong 6 tháng.

Bài phát biểu của Chủ tịch FED – Powell sẽ được chú ý

Trong khi đó, một bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào cuối tuần này dự kiến ​​sẽ được chú ý. Thị trường sẽ chú ý đến bình luận ​​của ông về việc Fed có thể tăng lãi suất tại cuộc họp Fed tháng 7.

Các nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào hội nghị thượng đỉnh G-20 vào cuối tuần này, nơi Trump dự kiến ​​sẽ gặp đối tác Trung Quốc Tập Cận Bình để thảo luận về các vấn đề liên quan đến thương mại.

Các nhà phân tích tin rằng dường như không có khả năng có một thỏa thuận thương mại một cách nhanh chóng sau khi Hoa Kỳ đưa thêm các công ty Trung Quốc vào danh sách đen chỉ vài ngày trước cuộc họp.

Đáp lại, Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Wang Shouwen cho biết Bắc Kinh muốn Hoa Kỳ dừng ngay “các hành động không phù hợp” đối với các công ty Trung Quốc.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar