Giá vàng tăng lên mức kỷ lục cao nhất trong 6 năm

gia-vang-tang-manh-nhat-6-năm

Giá vàng tăng vào thứ Sáu trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Trung Đông và kỳ vọng về việc Fed sẽ nới lỏng chính sách một cách mạnh mẽ tăng lên.

Giá vàng tăng kỷ lục cao nhất 6 năm

Vàng tương lai tháng 8 trên sàn giao dịch kim loại Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York đã tăng 1,1% lên 1.443,45 USD/ ounce vào lúc 12:45 AM ET (04:45 GMT).

Giá vàng, kim loại trú ẩn an toàn, đã phải chịu áp lực vào đầu phiên giao dịch do Hoa Kỳ công bố những dữ liệu tích cực, nhưng đã bật tăng trở lại sau thông tin rằng quân đội Hoa Kỳ đã bắn hạ một máy bay không người lái của Iran ở Eo biển Hormuz, theo lời mô tả của Tổng thống Trump, là một hành động tự vệ.

Hiện chưa có thông tin chiếc máy bay không người lái có được trang bị vũ khí hay không, nhưng người phát ngôn của Lầu Năm Góc, Jonathan Hoffman, nói rằng chiếc máy bay “đã tiến gần phạm vi mang tính đe dọa” trước khi bị bắn hạ.

gia-vang-tang-ky-luc-trong-6-namGiá vàng tăng cao kỷ lục trong vòng 6 năm qua.

FED nhiều khả năng hạ lãi suất

Trong một tin tức khác, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang John Williams đã nói trong một bài phát biểu rằng Fed sẽ “hành động nhanh chóng” để hỗ trợ nền kinh tế vì “thực hiện các biện pháp phòng ngừa luôn tốt hơn là chờ đợi thảm họa xảy ra”

Bài phát biểu của ông đã làm tăng kỳ vọng rằng Fed sẽ có hành động mạnh mẽ hơn trong việc nới lỏng chính sách, mặc dù Fed New York đã làm rõ sau đó rằng bài phát biểu của Williams không phải là dấu hiệu cho thấy những động thái trong tương lai của ngân hàng trung ương.

Triển vọng lãi suất giảm thấp hơn có lợi cho vàng vì nó làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lãi.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar