Giá Vàng tăng và USD giảm nhẹ, Fed không vội thắt chặt lãi suất

Giá Vàng tăng mạnh vào thứ Tư tại châu Á khi các nhà đầu tư chờ đợi những tin tức mới nhất về căng thẳng thương mại Mỹ – Trung và bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell.

Vàng – XAU/USD

Giao dịch hợp đồng tương lai của Vàng trên Sàn giao dịch hàng hóa New York đã tăng 0,2%, ở mức 1.316,85 USD/ounce vào lúc 1:04 AM ET (06:04 GMT).

Giá Vàng tăng nhẹ từ đầu tuần.

Vàng tương lai đạt mức cao trên 1.300 Đô la cho các phiên liên tiếp trong năm ngày 31 tháng 1, đạt mức cao nhất là 1.31,10 Đô la, trước khi chốt lãi trở lại.

Phát biểu của Powell Chủ tịch Fed

Hôm thứ Ba, Powell nói trong một bài phát biểu tại Mississippi rằng nhiều khu vực nông thôn đã không được hưởng lợi từ sự thịnh vượng của quốc gia Hoa Kỳ.

Trong khi Powell nói rằng ông không thấy trước suy thoái kinh tế, với tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp trong nửa thế kỷ và sản lượng kinh tế tăng ở “tốc độ vững chắc”, ông nói rằng các khu vực nông thôn cần hỗ trợ đặc biệt, như tiếp cận tín dụng giá cả phải chăng để mở các doanh nghiệp nhỏ và giáo dục chất lượng cao để đào tạo công nhân. Đó là một dấu hiệu khác cho thấy Fed không vội vàng thắt chặt lãi suất.

Liệu căng thẳng thương mại có giảm nhiệt?

Lợi nhuận của Vàng đã bị giới hạn bởi sự tăng vọt của thị trường chứng khoán, Khi chứng khoán châu Á tăng trong ngày thứ Hai và thứ Tư sau những tin tức tích cực hơn về thương mại.

Trong một động thái bất ngờ, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Ba nói rằng ông sẵn sàng gia hạn thời hạn ngày 01/03 tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, mâu thuẫn với những bình luận trước đó từ Nhà Trắng cho rằng ngày 01/03 là “thời hạn cuối cùng”.

Liệu căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có thực sự hạ nhiệt?

“Nếu chúng ta gần với một thỏa thuận, khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta có thể thực hiện một thỏa thuận thực sự … Tôi có thể thấy bản thân mình để điều đó kéo dài thêm một chút”, ông Trump Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.

Hay vẫn tiếp tục bế tắc trong đàm phán?

Trong khi đó, South China Morning Post đưa tin Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có kế hoạch gặp gỡ các quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ bao gồm Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tại Bắc Kinh trong tuần này.

“Ông Tập dự kiến ​​sẽ gặp cả Lighthizer và Mnuchin vào thứ Sáu”, tờ báo cho biết, trích dẫn một nguồn biết về các thỏa thuận.

Hay tương lai vẫn tiếp tục bế tắc?

Ở những nơi khác, các cổ phiếu trên Phố Wall, thường được giao dịch trái ngược với Vàng, cũng tăng theo thông tin rằng một thỏa thuận dự kiến ​​đạt được bởi các nhà lập pháp Mỹ để tránh sự đóng cửa một phần của chính phủ. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ràng việc ông Trump chấp nhận thỏa thuận đó vì các trợ lý của Quốc hội nói rằng trong đó không bao gồm 5,7 tỷ Đô la mà ông mong muốn cho một bức tường biên giới.

Theo vn.investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

3
Leave a Reply

avatar
3 Số lượng bình luận
0 Số lượng trả lời các bình luận
0 Những người theo dõi
 
Bình luận nhiều phản hồi nhất
Chủ đề bình luận hot nhất
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Thanh Thảo
Khách
Thanh Thảo

Vàng chỉ nên Buy thôi

Khôi
Khách
Khôi

anh Mẽo với anh Tàu căng nhau quá, ruồi mũi chết thôi.

Trang
Khách
Trang

Gold tăng rồi xuống lại, sideways rồi.