Giá Văng tăng với kỳ vọng FED giảm lãi suất trong năm ở kỳ họp tháng 6

vàng-tăng

Giá vàng tăng vào thứ năm ở châu Á. Tâm lý ưa rủi ro vẫn còn yếu, trong khi kỳ vọng FED giảm lãi suất cũng tiếp tục cung cấp hỗ trợ.

Giá Vàng tăng với kỳ vọng FED giảm lãi suất trong năm

Vàng tương lai cho giao hàng tháng 8, được giao dịch trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, tăng 0,2% ở mức $ 1.339,95 mỗi ounce vào lúc 1:40 AM ET (05:40 GMT).

Trong một báo cáo của Reuters, Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures, cho biết, “Hôm nay, cổ phiếu toàn cầu yếu hơn, có một số hoạt động mua trú ẩn an toàn và mua trước cuộc họp của Fed vào tuần tới”.

gia-vang-the-gioi-tang-ky-vong-fed-giam-lai-suatGiá vàng tăng với kỳ vọng FED sẽ giảm lãi suất trong năm nay ở kỳ họp tuần tới.

“Nếu Fed giảm lãi suất vào tháng 6, bạn sẽ thấy một số lợi nhuận đáng kể ở thị trường kim loại quý này. Mọi người đang cố gắng vượt lên và tăng thêm vàng vào danh mục đầu tư của họ”.

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 19 tháng 6, nhưng các nhà đầu tư đã suy đoán về khả năng ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất trước cuối năm nay do lạm phát chậm lại.

Kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất trong năm nay cũng tăng trong tuần trước sau khi một số quan chức của Fed, bao gồm cả Chủ tịch Jerome Powell, gợi ý rằng họ sẵn sàng nới lỏng chính sách tiền tệ.

Căng thẳng thương mại cũng ảnh hưởng tâm lý nhà đầu tư

Tâm lý nhà đầu tư cũng bị ảnh hưởng trong tuần này sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng một thỏa thuận thương mại sẽ không được ký kết cho đến khi Trung Quốc trở lại các điều khoản đã thỏa thuận vào đầu năm nay.

Các cổ phiếu Hoa Kỳ đã giành được một chuỗi tăng giá bảy ngày, trong khi chứng khoán châu Á cũng giảm hôm nay. Các cuộc biểu tình rầm rộ ở Hồng Kông về một dự luật được lên kế hoạch cho phép dẫn độ sang Trung Quốc đại lục cũng được coi là một cơn gió ngược cho chứng khoán Hồng Kông hôm nay, đã giảm tới 1,6% vào buổi sáng.

Theo Investing.com
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar