Giá vàng thế giới có phiên giảm mạnh nhất trong 2 tuần qua

Giá vàng thế giới có phiên giảm hơn 2% xuống đáy 2 tuần.

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm mạnh vào ngày thứ Năm (05/09), đánh dấu phiên giảm USD mạnh nhất trong gần 3 năm và khép phiên tại đáy 2 tuần, MarketWatch đưa tin.

Giá vàng thế giới giảm mạnh nhất trong 2 tuần qua

Thông tin Mỹ và Trung Quốc đồng ý tiến hành một vòng đàm phán thương mại mới vào tháng tới đã cung cấp hỗ trợ cho các thị trường chứng khoán Mỹ và toàn cầu, cùng với dữ liệu việc làm mạnh hơn dự báo ở khu vực tư nhân cũng giúp xoa dịu lo ngại về đà giảm tốc của nền kinh tế, qua đó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 12 sụt 34.90 USD (tương đương 2.2%) xuống đáy 2 tuần là 1,525.50 USD/oz, xóa sạch đà tăng 2% trong 2 phiên trước đó.

Hợp đồng này cũng đánh dấu phiên giảm mạnh nhất về phần trăm kể từ ngày 15/06/2018, và là phiên giảm USD mạnh nhất kể từ ngày 11/11/2016, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay mất 2.1% còn 1,520.60 USD/oz.

gia-vang-the-gioi-giam-manhGiá vàng thế giới giảm mạnh hơn 2% chỉ trong một phiên giao dịch.

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc sẽ có cuộc gặp vào đầu tháng 10, Bộ Thương mại Trung Quốc cho hay.

Các cuộc đàm phán nhằm mục đích kết thúc cuộc chiến thương mại kéo dài đã làm gia tăng lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu và làm dấy lên nỗi lo sợ về suy thoái.

Những lo ngại đó cùng với một số quan ngại địa chính trị khác, bao gồm viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (EU) không có thỏa thuận, đã hỗ trợ vàng, một kênh trú ẩn an toàn truyền thống có xu hướng được đánh giá cao trong thời kỳ bất ổn gia tăng.

Vàng đã bứt phá 20% từ đầu năm đến nay và chạm đỉnh 6 năm

Sự gia tăng lạc quan về thương mại đã thúc đẩy chứng khoán Mỹ, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư khỏi vàng khi chỉ số Dow Jones nhảy vọt trong phiên ngày thứ Năm. Các chỉ số chứng khoán châu Âu và châu Á cũng ngập sắc xanh.

“Việc nối lại đàm phán thương mại Mỹ – Trung, đối với tôi, chỉ là cái cớ để chốt lời các vị thế dài hạn của vàng và bạc”, Chintan Karnani, Giám đốc phân tích thị trường tại Insignia Consultants, nhận định.

“Số việc làm ở khu vực tư nhân tại Mỹ tăng hơn 190,000 việc làm theo dữ liệu từ ADP (NASDAQ:ADP) là nguyên nhân chính khiến vàng và bạc suy yếu”, ông Karnani cho hay. “Nền kinh tế Mỹ không tệ như các nhà đầu tư dự đoán… Tốc độ hạ lãi suất có thể chậm lại”.

Cụ thể, báo cáo từ ADP vào ngày thứ Năm cho thấy khu vực tư nhân tại Mỹ đã tạo ra thêm 195,000 việc làm trong tháng 8, cao hơn dự báo tăng 150,000 việc làm từ cuộc thăm dò của Econoday.

Ngoài ra, dữ liệu từ Chính phủ Mỹ cho biết số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc tháng 8 đã tăng nhẹ, nhưng không có dấu hiệu sa thải gia tăng hoặc lan rộng.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 sụt 3.8% xuống 18.807 USD/oz, đánh dấu phiên giảm mạnh nhất trong hơn 1 năm. Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 mất 2.1% còn 963.70 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 12 tiến 1.8% lên 2.642 USD/lb. Hợp đồng paladi giao tháng 12 cộng 0.6% lên 1,561.10 USD/oz.

Theo Investing.vn

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar