Giá vàng thế giới có thể “rơi tự do” xuống 1.400 USD?

Giá vàng thế giới giảm vào thứ Ba ở châu Á và hiện đang ở gần mức thấp nhất trong 3 tháng.

Giá vàng thế giới giảm thấp nhất trong 3 tháng

Vàng tương lai, giao tháng 12 trên sàn COMEX đã giảm 0,2% xuống còn 1.452,75 USD lúc 1:15 AM ET (05:15 GMT).

“Tôi thấy rằng vàng có thể giảm xuống còn 1.400 USD, vì hiện tại giá đã vượt ra khỏi biên độ, mặc dù vẫn chưa thực sự bị rơi tự do”, ông Eric Scoles, chiến lược gia thị trường về kim loại quý tại RJO Futures ở Chicago, nói.

“Về toàn cảnh, tôi vẫn nghĩ rằng giá vàng sẽ tăng vào năm 2020 do phòng ngừa rủi ro điển hình trong năm bầu cử tổng thống”, ông Scoles nói thêm. Ngay bây giờ, hiện trạng là mọi thứ đã được định giá và không có đủ thông tin định hướng để đưa vàng trở lại mốc 1.500USD hoặc cao hơn trong thời gian tới mà không có sự kiện quốc tế nào xảy ra”.

gia-vang-the-gioi-giam-thap-nhat-trong-3-thangGiá vàng thế giới giảm thấp nhất trong 3 tháng, hiện đang mức 1.450 USD/oz.

Xu hướng giảm giá vàng ngày hôm nay bị hạn chế do thiếu chất xúc tác rõ ràng, trong khi khối lượng giao dịch bị phá vỡ do đóng cửa thị trường trái phiếu và nhiều ngân hàng nghỉ lễ Ngày cựu chiến binh ở Hoa Kỳ.

Các nhà đầu tư sẽ chờ đợi bài phát biểu của tám quan chức Cục Dự trữ Liên bang

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã đề xuất trước đó rằng việc cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ trong tháng 10 sẽ là lần cắt giảm cuối cùng trong năm.

Về mặt dữ liệu, Hoa Kỳ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 vào thứ Tư.

Doanh số bán lẻ và dữ liệu sản xuất công nghiệp trong tháng được công bố vào thứ Sáu.

Tình trạng bất ổn chính trị ở Hồng Kông đã nhận được một số sự chú ý ngày hôm nay, khi bạo lực leo thang sau cái chết của một sinh viên Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông sau khi anh ta bị chấn thương não nghiêm trọng gần nơi đám đông người biểu tình bị giải tán.

Hôm thứ Hai, một người biểu tình đã bị bắn trực diện trong khi giao thông trong thành phố bị gián đoạn nặng nề vì người biểu tình gây ra sự hỗn loạn sau khi kêu gọi tổng đình công.

Trưởng đặc khu Hồng Kông, Carrie Lam, hôm thứ Ba đã lên án sự gián đoạn giao thông và nói rằng đó chỉ là ý nghĩ khi tin rằng chính phủ sẽ nhượng bộ những người biểu tình.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar