Giá vàng thế giới đã bước vào giai đoạn điều chỉnh?

gia-vang-giam

Giá vàng thế giới giảm 2 phiên liền khi thị trường chứng khoán phục hồi.

Những thông tin kinh tế tích cực kìm hãm giá vàng thế giới

Các hợp đồng vàng tương lai suy yếu vào ngày thứ Hai (19/08), khi sự lạc quan mới ở vấn đề thương mại và thông tin về các biện pháp kích thích tài khóa từ các nhà hoạch định chính sách toàn cầu đã làm giảm sức hấp dẫn của tài sản trú ẩn an toàn đối với nhà đầu tư, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 12 USD (tương đương 0.8%) xuống 1,511.60 USD/oz. Đây là phiên suy giảm thứ 2 liên tiếp của vàng sau khi khép phiên ngày thứ Năm (15/08) tại đỉnh hơn 6 năm.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay mất 1% còn 1,498.35 USD/oz.

gia-vang-the-gioi-chung-laiGiá vàng thế giới đã chững lại và đã có 2 phiên giảm liên tiếp.

Chứng khoán toàn cầu vẫn trong chế độ phục hồi vào ngày thứ Hai, trong đó chứng khoán Mỹ mở cửa nhảy vọt sau khi Trung Quốc hồi cuối tuần trước chuyển sang thay đổi cơ chế lãi suất theo cách dự kiến sẽ mở đường giúp các doanh nghiệp nhận được tài trợ với chi phí rẻ hơn.

Các Ngân hàng Trung ương đồng loạt đưa ra các gói kích thích

Một nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào cuối tuần trước cho biết Cơ quan này đang chuẩn bị một gói kích thích lớn có thể được công bố vào đầu tháng tới, trong khi đó, về mặt tài chính, Bộ trưởng Tài chính Đức cho biết Berlin có thể nới lỏng chính sách nếu nền kinh tế tiếp tục giảm tốc.

“Nếu các ngân hàng trung ương chứng minh họ sẵn sàng hành động bằng cách giảm lãi suất và đưa ra các chương trình nới lỏng định lượng mới, dự báo thị trường chứng khoán sẽ phục hồi đà tăng sau đà lao dốc gần đây”, Hussein Sayed, Giám đốc chiến lược thị trường tại FXTM, nhận định. “Nếu không, dự báo nhiều tiền hơn sẽ đổ vào vàng, và các tài sản trú ẩn an toàn khác như đồng Yên (JPY) và đồng Franc Thụy Sĩ (CHF)”.

Vàng được thúc đẩy hồi tuần trước khi lo ngại ngày càng tăng về đà giảm tốc kinh tế toàn cầu và khả năng kinh tế Mỹ suy thoái do sự đảo ngược thước đo chính của đường cong lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ, cũng như dữ liệu kinh tế yếu kém từ châu Á và châu Âu.

Chứng khoán đã lao dốc trong phiên đầy biến động ngày thứ Tư (14/08) trước khi phục hồi phần nào vào ngày thứ Năm và thứ Sáu (15-16/08).

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar