Giá vàng thế giới phá đỉnh 3 tháng trong ngày cuối năm

Đã đạt mức cao nhất kể từ cuối tháng 9 ở mức 1525,10 đô la vào giờ trước, giá Vàng thế giới (XAU / USD) đã bước vào giai đoạn hợp nhất, khi những “chú bò này hít thở và tăng tốc” cho lần đẩy tiếp theo cao hơn.

Khả năng sẽ có thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung vào tuần sau

Sự lạc quan của thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung vẫn tồn tại kiềm chế nhu cầu về đồng đô la Mỹ an toàn trên các đối thủ cạnh tranh chính của nó, từ đó làm cho kim loại màu vàng có mệnh giá USD hấp dẫn hơn đối với người mua nước ngoài.

Gần đây, cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro lưu ý rằng một thỏa thuận giai đoạn một có khả năng sẽ được ký vào tuần tới.

Trong khi đó, các thị trường cổ vũ những bình luận lạc quan mới nhất từ ​​Tổng thống Mỹ Trump và Bộ trưởng Tài chính Mnuchin về có khả năng sẽ có thỏa thuận thương mại.

Giá Vàng thế giới tăng trong bối cảnh phòng ngừa rủi ro

Hơn nữa, việc mua vàng cuối năm tăng lên trong bối cảnh phòng ngừa rủi ro tiềm ẩn trong năm tới cũng thúc đẩy vàng thỏi về phía bắc.

Bằng chứng là các nhà đầu tư tăng niềm tin vào vàng, các nhà đầu cơ đã nâng vị thế tăng giá của họ trong các hợp đồng vàng COMEX trong tuần lên 24/12.

gia-vang-the-gioi-pha-moc-1520-cao-nhat-cuoi-nam-2019Giá vàng thế giới phá mốc 3 tháng trong ngày cuối năm 2019.

Hơn nữa, tweet mới nhất của Jeroen Blokland, giám đốc danh mục đầu tư của quỹ đa tài sản Robeco, với lý do các ngân hàng trung ương đã mua 4.538 tấn vàng kể từ năm 2008 và đã phục hồi hơn một nửa số tiền họ đã bán trong khoảng thời gian từ năm 1965 đến 2008, hợp tác để tăng giá tình cảm nhìn thấy xung quanh kim loại quý.

Hướng đến sự đóng cửa hàng năm, giá vàng có thể kéo dài đà tăng và chứng kiến ​​những động thái biến động trong điều kiện giao dịch mỏng. Điều đáng chú ý là kim loại màu vàng đang trên đường đạt được mức tăng khoảng 19% hàng năm trong năm 2019, khiến nó trở thành năm tốt nhất kể từ năm 2010.

Theo Fxstreet
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar