Giá vàng thế giới tiếp tục “nhích lên” sau phát biểu của FED

Giá vàng thế giới nhích lên vào thứ Tư và giao dịch gần mức cao nhất ba tháng trong bối cảnh bình luận cắt giảm lãi suất mới nhất từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng vượt mốc 1.330 USD

Vàng tương lai đã tăng mạnh trong 3 tháng vừa qua, được giao dịch trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, tăng 0,1% ở mức 1.330,35 đô la mỗi ounce.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói trong một bài phát biểu qua đêm rằng ngân hàng trung ương sẽ làm những gì cần thiết để duy trì sự mở rộng của nền kinh tế Hoa Kỳ, trong bối cảnh cuộc chiến thương mại của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump với Trung Quốc và Mexico.

Chủ tịch Fed cho biết, “chúng tôi không biết những vấn đề này (cuộc chiến thương mại với Trung Quốc và Mexico) sẽ được giải quyết như thế nào hoặc khi nào. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ ảnh hưởng của những diễn biến này đối với triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ và, như mọi khi, chúng tôi sẽ hành động phù hợp để duy trì sự tăng trưởng, với một thị trường lao động mạnh mẽ và lạm phát gần mục tiêu 2% của chúng tôi”.

gia-vang-the-gioi-tang-manhGiá vàng thế giới hiện đã vượt mốc 1.330 USD.

Nhận xét của FED góp phần thúc đẩy vàng tăng

Nhận xét của ông đã đẩy đồng đô la Mỹ xuống thấp hơn, trong khi kim loại quý tăng giá. Lãi suất thấp hơn là tin tốt cho vàng vì chúng làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại không mang lại lợi nhuận.

“Các thị trường đang kì vọng chúng ta sẽ giảm lãi suất vì chúng ta thực sự có quá nhiều vấn đề, về tất cả các xung đột thương mại từ Trung Quốc đến Mexico và Canada, và thậm chí cả châu Âu, có thể sẽ xảy ra tiếp theo”, ông nói Philip Streible, chiến lược gia thị trường về kim loại quý tại RJO Futures ở Chicago, nói.

“Nhưng tất nhiên, Fed sẽ không nói rõ vào thời điểm này. Họ không bao giờ làm gì, cho đến khi họ giảm”.

Dữ liệu kinh tế được công bố ngay sau khi bình luận làm tăng kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất, các đơn đặt hàng mới cho hàng hóa do Mỹ sản xuất đã giảm trong tháng 4 và vận chuyển giảm nhiều nhất trong hai năm.

Vàng đã tăng gần 4% trong năm phiên vừa qua sau khi Trump công bố kế hoạch áp thuế đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Mexico.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar