Căng thẳng Mỹ-Iran khiến giá Vàng tiếp tục giảm

Giá Vàng không thể duy trì mức tăng trong đầu phiên giao dịch trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Iran sau khi có thông tin rằng Mỹ sẽ chấm dứt quyền miễn trừ về lệnh trừng phạt Iran.

Căng thẳng Mỹ-Iran

Nhà Trắng đã quyết định không gia hạn quyền miễn trừ cho tất cả những quốc gia mua dầu của Iran, dù rằng trước đây Mỹ đã cho phép họ, theo một thông báo.

Ngoại trưởng Mỹ, Mike Pompeo, cho biết quyết định chấm dứt miễn trừ là:

“chiến dịch gia tăng áp lực của chúng tôi nhằm đáp ứng các mục tiêu an ninh quốc gia trong khi vẫn duy trì nguồn cung tốt cho thị trường dầu mỏ toàn cầu.

“Mục tiêu của chính quyền Trump là để thúc đẩy Iran đàm phán lại thỏa thuận quốc tế về việc tạm dừng theo đuổi các chương trình vũ khí hạt nhân, tạm dừng các vụ thử tên lửa đạn đạo và chấm dứt hỗ trợ cho các nhóm khủng bố”, ông Pompeo nói.

Giá Vàng không thể duy trì mức tăng

Hợp đồng tương lai Vàng giao dịch tại New York, đã giảm 0,2%, ở mức 1.275,45 USD/ounce vào lúc 1:33 AM ET (05:33 GMT).

giá vàng giảm trong bối cảnh căng thẳng My-IranGiá Vàng giảm trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Iran.

Giá vàng đã chịu áp lực vào tuần trước khi các nhà đầu tư quay trở lại tâm lý chấp nhận rủi ro giúp Phố Wall tăng mạnh cùng với dữ liệu kinh tế lạc quan ở Trung Quốc và tâm lý tiêu dùng được cải thiện ở Đức.

Chỉ số Đô la Mỹ – USD Index, chỉ số dùng để ​​theo dõi đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính khác, ít thay đổi tại mức 97,007.

Dữ liệu công bố đêm qua cho thấy, doanh số bán nhà hiện tại của Mỹ đã giảm hơn dự kiến ​​vào tháng 3 trong bối cảnh nguồn cung hạn chế.

Cuối tuần này, vào thứ Sáu, dữ liệu về tốc độ tăng trưởng kinh tế trong quý đầu tiên của Mỹ dự kiến ​​sẽ thu hút sự chú ý.

Dữ liệu về nhà ở tại Mỹ, hàng hóa lâu bền và tâm lý của người tiêu dùng cũng sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Nhật Bản vẫn thu hút sự chú ý khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ bay tới Washington trong tuần này để gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Investing.com
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar