Giá vàng và dầu tăng vọt trước quyết định lãi suất của FED

FED-tang-lai-suat

Giá vàng và dầu tăng vọt trước quyết định lãi suất của FED

Vàng tăng mạnh đón đầu thông tin

Giá vàng đã tăng mạnh khi thị trường đón đầu thông tin trước kỳ họp quyết định lãi suất của FED – Cục dự trữ liên bang Mỹ.

Trong phiên hôm nay, giá vàng thế giới có thời điểm lên đến 1.432 USD/ounce, tăng mạnh hơn chục USD mỗi ounce so với phiên trước.

gia-vang-tang-truoc-quyet-dinh-lai-suat-cua-FEDGiá vàng tăng đón đầu thông tin từ Cục dự trữ liên bang.

Giá dầu cũng tăng mạnh trước quyết định lãi suất của FED

Hợp đồng dầu WTI tương lai tăng phiên thứ 4 liên tiếp vào ngày thứ Ba (30/09), khi các nhà đầu cơ trả giá cao cho dầu thô một ngày trước khi kết thúc cuộc họp chính sách của FED – Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, vốn được kỳ vọng sẽ giảm lãi suất 0.25%, MarketWatch đưa tin.

Việc nối lại các vòng đàm phán thương mại Mỹ – Trung cũng đuợc xem là một yếu tố tích cực, bất chấp những nhận định kém lạc quan từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9 trên sàn Nymex vọt 1.18 USD (tương đương 2.1%) lên 58.05 USD/thùng, đánh dấu 4 phiên leo dốc liên tiếp.

gia-dau-tang-manh-truoc-quyet-dinh-lai-suat-cua-FEDGiá dầu đã tăng vọt hơn 2% trong phiên hôm qua.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 10 trên sàn Luân Đôn cộng 1.01 USD (tương đương 1.6%) lên 64.63 USD/thùng.

FED gần như chắc chắn hạ lãi suất

Fed được coi là gần như chắc chắn hạ lãi suất, nhiều khả năng là giảm 0.25%, khi kết thúc cuộc họp chính sách 2 ngày vào ngày thứ Tư (31/07).

Các nhà đầu tư dầu cho biết giá dầu có thể được hỗ trợ với việc những nỗi lo về nhu cầu được xoa dịu, vốn nổi lên do các dấu hiệu kinh tế toàn cầu suy yếu, mặc dù yếu tố chính có thể là đồng USD yếu hơn.

Đồng USD suy yếu có thể tác động tích cực đến các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, khiến chúng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Sự hỗ trợ từ đàm phán Mỹ – Trung và chờ đợi dự trữ dầu thô Mỹ

Trong khi sự hỗ trợ cho giá dầu cũng một phần nhờ vào việc nối lại đàm phán thương mại Mỹ – Trung, sự lạc quan đã dịu bớt sau khi ông Trump đưa ra một loạt dòng tweet cáo buộc Bắc Kinh đàm phán với sự tín nhiệm xấu.

Báo cáo về dự trữ các sản phẩm xăng dầu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), trong đó có dự trữ dầu thô Mỹ dự kiến công bố vào sáng ngày thứ Tư (31/07).

Dự trữ dầu thô tại Mỹ đã giảm 6 tuần liên tiếp.

Theo Investing.com
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar