Gói kích thích kinh tế của Trump đã bị Quốc hội Mỹ bác bỏ

goi-kich-thich-kinh-te-cua-Trump-da-bi-Quoc-hoi-bac-bo

Quốc hội Mỹ không thông qua gói kích thích kinh tế của Tổng thống Trump, Dow Jones Futures lao dốc 900 điểm, chứng khoán châu Á đỏ lửa.

Các thị trường chứng khoán châu Á và hợp đồng chứng khoán tương lai của Mỹ đồng loạt lao dốc trong ngày thứ Hai khi gói kích cầu kinh tế khổng lồ nhằm giúp người Mỹ vượt qua đại dịch virus corona chưa được thông qua.

Gói kích thích kinh tế khổng lồ đã bị Quốc hội Mỹ bác bỏ

Theo đó, các thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ đã không thể thông qua gói kích thích kinh tế với lý do “có nhiều vấn đề quan trọng” với dự luật này.

Thông tin trên đã khiến thị trường càng thêm lo lắng rằng liệu các nhà lập pháp hai Đảng có đạt được thỏa thuận nhằm đem lại sự an tâm trong bối cảnh đại dịch bùng phát dữ dội hiện nay, và nếu đạt được thì là thời điểm nào.

Vào ngày Chủ Nhật theo giờ của Mỹ, chỉ số Dow Jones Futures rớt hơn 900 điểm, chạm giới hạn thấp nhất (limit down) – tương ứng mức giảm 5% – nhằm ngăn các hợp đồng tương lai sụt mạnh hơn nữa.

Hai hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq-100 cũng rớt lần lượt 4.8% và 4.4%, phát đi tín hiệu về đà sụt giảm ngay lúc mở cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai trên Phố Wall.

S&P500-tiep-tuc-giam-hon-4%-sau-khi-goi-kich-thich-kinh-te-cua-Trump-bi-Quoc-hoi-bac-boChỉ số S&P500 tiếp tục giảm hơn 4% vào thứ 2 sau khi gói kích thích kinh tế bị Quốc hội Mỹ bác bỏ.

Olympic Tokyo hè này có thể bị trì hoãn

Tại châu Á, Nikkei 225 là chỉ số duy nhất mang sắc xanh khi tăng mạnh 1.6% bấp chấp giao dịch bấp bênh.

Hôm Chủ Nhật, Ban chấp hành Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cho biết đang xem xét trì hoãn – chứ không phải hủy – Thế Vận Hội Olympic Tokyo vào mùa hè này do dịch virus corona.

Đã xuất hiện áp lực đối với sự kiện này khi Canada cho biết sẽ không phái các đội tuyển đến Olympics và yêu cầu trì hoãn thế vận hội thêm 1 năm.

Theo Investing.com
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar