Hàng loạt cơ quan cảnh báo dự án Libra của Facebook

du-an-libra-cua-facebook

Bitcoin đã giảm vào thứ Sáu ở châu Á sau các thông tin rằng Ủy ban Dịch vụ tài chính của Hoa Kỳ yêu cầu ngừng phát triển dự án Libra của Facebook.

Các cơ quan lo ngại dự án Libra của Facebook

Trong bức thư hôm thứ Ba, Ủy ban nói rằng dự án có thể dẫn đến “một hệ thống tài chính toàn cầu hoàn toàn mới ngoài Thụy Sĩ và có ý định cạnh tranh với chính sách tiền tệ của Mỹ và đồng Đô la”.

Các nhà lập pháp cho biết, “điều này làm tăng sự lo ngại về quyền riêng tư, an ninh quốc gia và về chính sách tiền tệ không chỉ đối với hơn 2 tỷ người dùng của Facebook mà còn đối với cả các nhà đầu tư, người tiêu dùng và nền kinh tế toàn cầu”.

Giá Bitcoin giảm 6,3% xuống còn 11.160,8 Đô la vào lúc 11:39 PM ET (03:39 GMT).

du-an-libra-của-facebook-anh-huong-gia-btcGiá BTC đã giảm hơn 6% vào hôm nay.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ Viện không phải là cơ quan duy nhất gióng lên hồi chuông cảnh báo về các kế hoạch của Facebook. Hơn 30 nhóm vận động cũng đã kêu gọi phải có một lệnh cấm chính thức về việc phát triển Libra.

Giá của các loại tiền điện tử lớn khác cũng giảm.

Ethereum đã giảm 3,8% xuống còn 285,94 Đô la.

XRP đã giảm 4,4% xuống còn 0,38436 Đô la.

Litecoin giảm 0,1% xuống còn 119,596.

Giao dịch tùy chọn, tương lai và CFD với tiền điện tử là quá rủi ro

Trong một tin tức khác, Cơ quan quản lý tài chính của Anh (FCA) cho biết các công cụ phái sinh liên quan đến tiền điện tử bao gồm các tùy chọn, tương lai và CFD là quá rủi ro cho các nhà đầu tư quy mô nhỏ.

Cơ quan này hiện đang xem xét ban hành một lệnh cấm đối với các sản phẩm như vậy, theo The Guardian.

“Hầu hết người tiêu dùng không thể định giá một cách đáng tin cậy các công cụ phái sinh dựa trên tài sản tiền điện tử không được kiểm soát. Giá cực kỳ biến động và như chúng ta đã thấy trên toàn cầu, tội phạm tài chính trên thị trường tài sản tiền điện tử có thể dẫn đến những tổn thất bất ngờ và ngoài kì vọng”, ông Christopher Woolard, giám đốc điều hành chiến lược và cạnh tranh tại FCA cho biết.

Theo Investing.com
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar