Hy vọng đàm phán tăng lên làm giá Vàng ít thay đổi

Giá Vàng ít thay đổi vào thứ Hai tại châu Á khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump làm tăng thêm hy vọng về một thỏa thuận thương mại đột phá.

Trump đã bình luận vào Chủ nhật rằng ông sẽ trì hoãn việc tăng thuế quan của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc dự kiến ​​ban đầu vào ngày 1 tháng 3.

Việc trì hoãn này là kết quả của những “tiến bộ đáng kể” giữa hai bên về những vấn đề cơ bản đang được đàm phán, ông nói, và cho rằng ông kỳ vọng đạt được một thỏa thuận với Bắc Kinh nếu tiếp tục đạt được các tiến bộ.

Tin tức dường như có rất ít tác động đến vàng và đồng Đô la Mỹ, vì cả hai đều giao dịch đi ngang.

Giá Vàng – XAU/USD

Vàng tăng 0,01% lên $1.332,85 mỗi ounce vào lúc 12:07 AM ET (05:07 GMT) tại bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York.

Giá vàng ít biến động trong hôm nay trước thềm thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Trong khi đó, Chỉ số USD Index, chỉ số ​​theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác không thay đổi ở 96,367.

Điều đáng chú ý là đồng bạc xanh là nơi trú ẩn an toàn được ưa thích trong thời kỳ chiến tranh thương mại.

Tình hình kinh tế Hoa Kỳ và chính sách tiền tệ của FED

Sắp tới, dữ liệu về tổng sản phẩm quốc nội quý IV của Hoa Kỳ sẽ được phát hành vào thứ Năm. Dữ liệu dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế được mở rộng với tỷ lệ hàng năm là 2,4% trong ba tháng cuối năm 2018, thấp nhất từ mức tăng trưởng 3,4% trong quý trước.

Việc công bố báo cáo đã bị trì hoãn do chính phủ đóng cửa một phần trong 35 ngày.

Nhận định về triển vọng kinh tế và kế hoạch chính sách tiền tệ của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Ba và thứ Tư cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Giá Vàng đã chịu áp lực vào tuần trước sau khi phát hành kết quả cuộc họp tháng 1 của Fed vào thứ Tư, trong đó Fed sẽ tỏ ra ít ôn hòa hơn dự kiến.

Theo vn.investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

1
Leave a Reply

avatar
1 Số lượng bình luận
0 Số lượng trả lời các bình luận
0 Những người theo dõi
 
Bình luận nhiều phản hồi nhất
Chủ đề bình luận hot nhất
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Ngọc Trân
Khách
Ngọc Trân

vàng lại sideway.