Liệu chỉ số chứng khoán Mỹ đã bước vào giai đoạn tăng trưởng?

chỉ-số-chứng-khoán-thế-giới

Chỉ số chứng khoán Mỹ đã tăng trưởng phiên thứ 3 liên tiếp, đặc biệt là chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng + 6,37% vừa bước vào giai đoạn thị trường tăng giá mới, giết chết thị trường gấu đã tồn tại 11 ngày.

Liệu chỉ số chứng khoán Mỹ đã bước vào giai đoạn tăng trưởng?

Có thể hơi khó tin khi đề cập đến những động thái gần đây của một thị trường điên cuồng là sự tăng giá thực sự, nhất là sau cuộc “tấn công” bởi sự bùng phát của coronavirus dường như tàn phá nền kinh tế Mỹ trong vài tuần và tháng tới – hoặc ít nhất là ảnh hưởng tạm thời.

Theo dữ liệu thị trường của Dow Jones, các động thái gần đây của Dow, đặc biệt là trong ba ngày qua, đã đưa nó vào quỹ đạo của thị trường tăng trưởng.

Chỉ số Dow giảm ít nhất 20% so với mức đỉnh ngày 12 tháng 2 vào ngày 11 tháng 3, đã rơi vào thị trường gấu.

Tuy nhiên, kể từ ngày 23 tháng 3 thấp ở mức 18.591,93, chỉ số Dow đã tăng 21,3%, đáp ứng tiêu chí của nhóm dữ liệu về việc tái gia nhập thị trường tăng giá.

chi-so-chung-khoan-My-lieu-da-vao-giai-doan-tang-truong-thuc-su-hay-chua.Liệu chỉ số chứng khoán Mỹ đã bước vào giai đoạn tăng trưởng?

Tuy nhiên, một số người theo chủ nghĩa thuần túy thị trường mô tả một tài sản đã thoát khỏi giai đoạn thị trường gấu – và bước vào giai đoạn tăng giá – sau khi đưa lên một mức cao mới gần đây.

Nói cách khác, chỉ số Dow sẽ phải vượt quá mức đóng cửa ngày 12 tháng 2 là 29.551,42 để đạt được điều đó, điều đó có nghĩa là tình trạng thị trường gấu của nó vẫn còn hiệu lực.

Tại sao sẽ có một quan điểm khác nhau về những gì đủ điều kiện là một thị trường tăng giá?

Điều quan trọng cần biết là có một trọng tài tiêu chuẩn cho một thị trường tăng trưởng, cũng không phải là một thị trường cho gấu, hoặc một sự điều chỉnh – giảm 10% so với đỉnh gần đây.

Nhưng giai đoạn đầy biến động gần đây không cảm thấy giống như một đợt tăng giá thực sự, mặc dù đây là ba ngày tăng tốt nhất cho chỉ số kể từ năm 1931 và mức tăng tốt nhất cho chỉ số S & P 500 SPX, + 6,24% kể từ năm 1933, theo DJMD.

Tại sao lại nói thị trường tăng giá này là không chắc chắn?

Thứ nhất, chỉ số Dow vẫn thấp hơn 23,68% so với mức cao kỷ lục của nó, S & P 500 giảm 22,33% so với mức đỉnh ngày 19 tháng 2 và Nasdaq Composite Index COMP, + 5,59% giảm 20,57% so với mức cao nhất mọi thời đại gần đây.

Thứ hai, chỉ số Dow đã đăng ký một động thái hàng ngày dưới 1% và kể từ ngày 26 tháng 2 đã hiếm thấy Dow biến động với 1% trong ngày.

Thứ ba, cảm giác như sự bùng phát của COVID-19 về mặt nào đó đã làm thay đổi sự phức tạp của thị trường toàn cầu – và sẽ tiếp tục như vậy trong một thời gian nữa.

Dịch bệnh Covid-19 đang vẫn là nỗi lo sợ của nhiều người

Nhiều nơi trên thế giới hiện đang ngừng hoạt động trong nỗ lực giảm thiểu sự lây lan của mầm bệnh, đã lây nhiễm hơn nửa triệu người và cướp đi hơn 23.000 sinh mạng vào cuối ngày thứ Năm, theo dữ liệu được biên soạn bởi Đại học Johns Hopkins .

Các trường hợp được xác nhận tại Hoa Kỳ đã tăng lên hơn 82.000, đứng đầu các con số ở Trung Quốc và cho thấy rằng có nhiều nỗi đau hơn từ sự bùng phát virus đang diễn ra.

Chính phủ Hoa Kỳ nỗ lực kích cầu với gói cứu trợ 2000 tỷ USD

Các thị trường đã được tăng cường, có lẽ, bởi những nỗ lực gần đây của Cục Dự trữ Liên bang nhằm giảm thiểu thiệt hại cho thị trường và nỗ lực tài chính của chính phủ Hoa Kỳ, bao gồm gói cứu trợ trị giá 2 nghìn tỷ đô la đã được Thượng viện phê duyệt vào cuối ngày thứ Tư.

Nỗ lực cứu trợ lập pháp đó được thiết kế để giúp giảm bớt một số tác hại kinh tế từ các phản ứng với virus đối với các doanh nghiệp và người lao động.

Vì vậy, đây có phải là một đợt tăng giá đáng tin cậy? Nó không thể biết chắc chắn.

Điều đó nói rằng, Jason Katz, một giám đốc quản lý và quản lý danh mục đầu tư cao cấp của UBS, đã nói với khách hàng của mình rằng trong khi có thể có những ngày khó khăn phía trước, sự hủy hoại tài sản và sự biến dạng của Hồi giáo dường như đã được chứng minh ngay cả khi đối mặt với đại dịch.

Ông nói có một cơ hội tốt rằng nửa sau sẽ mang lại sự phục hồi kinh tế lớn.

Do đó các nhà đầu tư hãy thận trọng lúc này và chờ đợi cơ hội.

Theo Marketwatch
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar