Một số tin đáng chú ý bạn cần biết trong thị trường tài chính hôm nay

Một số tin tức thị trường tài chính hôm nay có trước phiên Âu và Mỹ có thể bạn cần biết.

Liên minh Châu Âu đang cho Anh chậm trễ một chút để tránh việc Brexit không có thỏa thuận. Các ngân hàng trung ương vẫn duy trì lập trường ôn hòa và ảnh hưởng của Trung Quốc là nguyên nhân của một số sự hoảng hốt.

Trì hoãn ngắn hạn

Dường như Liên minh Châu Âu (EU) sẽ cho Anh chậm trễ thêm 2 tuần trước ngày rút khỏi khối EU và cho phép Thủ tướng Theresa May có thể giải quyết tình huống này và để tránh việc rời khỏi khối mà không có bất kỳ thỏa thuận nào. Những nhà đầu tư với tâm lý sợ hãi đã gần như “đóng băng” đồng Bảng Anh và một bản kiến nghị để thu hồi Điều 50 đã có được 7 chữ ký.

Các nhà lãnh đạo EU đang dần mất niềm tin vào bà May và đang so sánh quá trình này với Beckket.

Theo Ngân hàng trung ương Anh, các công ty cũng đã chuẩn bị cho một kế hoạch Brexit.

Việc Anh có thời gian trì hoãn Brexit đã khiến đồng Bảng Anh lên giá vào phiên hôm nay.

Đồng Bảng tăng nhẹ sáng nay khi thời gian Brexit được trì hoãn.

Kiên quyết ôn hòa

Có nhiều thứ để hiểu nếu như bạn có theo dõi các ngân hàng trong tuần. Một mô hình với xu hướng nghiêng về chính sách ôn hòa.

Được chứng minh chứng minh rõ ràng nhất bởi FED (Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ) và ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đều theo ôn hòa (bồ câu), chỉ có duy nhất là ngân hàng trung ương Na Uy là diều hâu.

Một câu hỏi được đặt ra bây giờ là, liệu sự ôn hòa, đặc biệt nổi bật bởi FED, sẽ bắt đầu thời điểm thuận lợi cho sự ảnh hưởng bởi cổ phiếu va-ni và các quỹ trái phiếu khi mà nỗi lo về sự tăng trưởng bắt đầu. Trong khi đó, các nhà giao dịch trái phiếu chờ đợi những gì xảy ra khi vẫn chưa có dấu hiểu đảo chiều.

Ảnh hưởng của Trung Quốc

Thể giới đã có cảm giác khó chịu khi mà Ý làm ấm lên và thực hiện các thỏa thuận với Trung Quốc vào tuần này, với những lo ngại về chủ quyền và sự ảnh hưởng của Trung Quốc ở Châu Âu.

Nó khiến các nhà lãnh đạo ở Châu Âu khác sẽ đàm phán làm thế nào để giao ước với Trung Quốc, nơi mà nó sẽ rơi vào trật tự toàn cầu. Hồng Kong cũng tranh luận với các vấn đề Trung Quốc, đáng chú ý sẽ là bất kỳ thiệt hại tài sản thế chấp nào trong cuộc chiến tranh thương mại với Hoa Kỳ có thể gây ra.

Theo Bloomberg.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar