Phân tích thị trường Dầu tăng giá cao kỷ lục trong năm

Phân tích thị trường Dầu

Giá dầu tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm vào thứ Tư tại Châu Á, mặc dù có những thông tin cho rằng Nga đã không đạt được mục tiêu cắt giảm sản lượng dầu vào tháng trước.

Bộ trưởng năng lượng Nga, Alexander Novak, đã cho biết rằng tháng Tư sẽ là tháng đầu tiên Nga đạt được cam kết về sản lượng đầu ra.

Hợp đồng tương lai Dầu thô Mỹ WTI tăng 0,4% lên mức 62,85 USD lúc 1:50AM ET (0550GMT), trong khi hợp đồng tương lai dầu Brent tăng 0,6% lên 69,77 USD.

Hôm thứ Ba, giá dầu WTI đóng cửa ở trên mức trung bình động 200 ngày, một mức giá kỹ thuật được theo dõi chặt chẽ.

Trong năm 2019, dầu thô Mỹ đã tăng 37%, đạt 33% trong quý đầu tiên vào hôm thứ Sáu. Lần cuối cùng, dầu WTI tăng giá trong quý là vào quý II năm 2009, khoảng 40%.

Dầu thô Mỹ WTI đã tăng kỷ lục cao nhất trong năm sau khi tăng hơn 33% trong quý I.

Chờ đợi thông tin từ kho dự trữ Dầu thô Mỹ

Kho dự trữ dầu thô Mỹ tăng ngoài kì vọng trong tuần trước, trong khi kho dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất lại giảm, Viện dầu mỏ Mỹ cho biết hôm thứ Ba.

Thị trường hiện đang chờ đợi thêm thông tin từ Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) trong ngày hôm nay. Dự kiến EIA sẽ đưa ra con số kho dự trữ giảm 700,000 thùng dầu trong tuần trước. Trong tuần kết thúc ngày 22/3, kho dự trữ đã tăng ngoài kì vọng 2,8 triệu thùng.

và những thị trường xuất khẩu Dầu của Venezuela

Trong một thông tin khác, công ty năng lượng nhà nước của Venezuela, PDVSA, giữ mức xuất khẩu 1 triệu thùng/ngày trong tháng 3 dù rằng có lệnh trừng phạt của Mỹ, theo báo cáo của PDVSA và dữ liệu lủa Refinitiv Eikon, trích dẫn bởi Reuters.

Trong tháng 1, Tổng thống Mỹ, Donald Trump, đã ban hành lệnh trừng phạt đối với PDVSA để ngăn cản Nicholas Maduro, người bị Mỹ và nhiều nước khác không công nhận là lãnh đạo hợp pháp cua Venezuela, thu được lợi nhuận từ dầu mỏ.

Tuần trước, nhiều thông tin cũng cho rằng ông Trump đang xem xét áp lệnh trừng phạt đối với các công ty của những nước khác có quan hệ làm ăn với Venezuela.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar