RBNZ không thay đổi lãi suất, giữ nguyên mức 1%

Đồng Đô la New Zealand đã tăng hơn 1% vào thứ Tư tại châu Á sau khi ngân hàng trung ương nước này RBNZ không thay đổi lãi suất.

RBNZ không thay đổi lãi suất khiến đồng kiwi tăng mạnh

Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) trước đây được dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất vào hôm nay, nhưng đã quyết định giữ nguyên lãi suất với niềm tin rằng nền kinh tế trong nước sẽ ngừng suy giảm và lạm phát sẽ tăng.

“Tình hình kinh tế kể từ Tuyên bố tháng 8 không đảm bảo thay đổi chính sách tiền tệ, hiện đã mang tính kích thích kinh tế, tại thời điểm này”, RBNZ cho biết hôm thứ Tư sau khi không thay đổi lãi suất chính thức ở mức thấp kỷ lục 1,0%. “Chúng tôi sẽ có thêm các biện pháp kích thích tiền tệ nếu cần”.

Tỷ giá đồng Đô la New Zealand so với đồng USD đã tăng 1,2% lên 0,6398 vào lúc 12:02 AM ET (04:02 GMT) sau quyết định này.

RBNZ-khong-tang-lai-suatRBNZ giữ nguyên lãi suất khiến đồng kiwi tăng cao.

Tỷ giá AUD/USD vẫn ít thay đổi ở mức 0,6843.

Tỷ giá GBP/USD tăng nhẹ 0,1% lên 1,2849. Đồng Bảng Anh đã tăng mạnh vào đầu tuần này sau khi người đứng đầu Đảng Brexit, Nigel Farage, nói rằng đảng của ông sẽ không tranh chấp bất kỳ ghế nào do Đảng Bảo thủ đang nắm giữ, làm tăng cơ hội cho để thỏa thuận của Thủ tướng Boris Johnson được thông qua.

Tỷ giá USD/JPY tăng nhẹ 0,1% lên 109,05.

Căng thằng Mỹ-Trung tăng cao trở lại

Chỉ số đồng Đô la Mỹ ít thay đổi ở mức 98.165 mặc dù căng thẳng thương mại Trung-Mỹ tăng cao.

Đêm qua, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói tại Câu lạc bộ Kinh tế New York rằng, “không ai thao túng giỏi hơn hoặc lợi dụng Hoa Kỳ nhiều hơn” kể từ khi Trung Quốc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới năm 2001.

“Tôi sẽ không nói từ “lừa dối”, nhưng không ai lừa dối giỏi hơn Trung Quốc, tôi sẽ nói như vậy”, Tổng thống nói, đe dọa rằng Hoa Kỳ sẽ tăng thuế “đáng kể” đối với Trung Quốc nếu không đạt được thỏa thuận.

Ông nói, “nếu chúng tôi không thực hiện một thỏa thuận, chúng tôi sẽ tăng đáng kể các mức thuế đó”, ông nói. “Họ sẽ nâng thuế lên rất nhiều. Và điều đó sẽ đúng với các quốc gia khác cũng đang lợi dụng” chúng ta.

Sau đó vào thứ Tư, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell dự kiến ​​sẽ có phiên điều trần về triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar