Sản lượng dầu thô Mỹ tăng kỷ lục trong tháng 5 lên 124,4 triệu thùng mỗi ngày

gia-dau-tho-giam

Dầu vẫn giảm giá vào sáng thứ Năm ở châu Á khi Mỹ báo cáo sản lượng dầu thô hàng tồn kho kỷ lục, trong khi nhu cầu tiếp tục bị đe dọa bởi suy thoái kinh tế và tranh chấp thương mại.

Giá dầu chững lại sau đà giảm mạnh những ngày qua

Dầu thô WTI tương lai ở mức 51,71 đô la/thùng vào lúc 1:25 AM ET (05:25 GMT) sau khi giảm xuống còn 51,31 đô la vào thứ năm.

Dầu Brent tương lai, đã giảm xuống dưới mức 60 đô la trong phiên trước đó. Giá đã ở mức 60,73 đô la, phục hồi nhẹ 0,29%.

Giá WTI và Brent đạt mức thấp nhất kể từ tháng 1 sau khi hàng tồn kho dầu thô của Mỹ tăng mạnh.

gia-dau-the-gioi-giamGiá dầu thế giới chững lại trong hôm nay sau những ngày giảm mạnh liên tục.

Sản lượng dầu thô Mỹ tăng kỷ lục

Sản lượng dầu thô của Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục 124,4 triệu thùng mỗi ngày (bpd) trong tuần tính đến ngày 31 tháng 5, Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết, lượng tồn kho tăng 6,771 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 31 tháng 5, so với với dự báo là giảm 0,85 triệu thùng.

Theo EIA, các nhà máy lọc dầu thô của Hoa Kỳ có đầu vào trung bình 16,9 triệu bpd trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 5, cao hơn 171.000 bpd so với mức trung bình của tuần trước.

“Tôi rất ngạc nhiên khi thấy một cuộc khủng hoảng thực sự về giá cả, ngay bây giờ”, Matt Sallee, một người quản lý danh mục đầu tư tại Tortoise Capital Advisors LLC, nói với Bloomberg qua điện thoại. “Cho đến khi một cái gì đó thay đổi tâm lý, có thể sẽ là một bước đột phá trong thương mại, tôi không thấy bất kỳ lý do nào làm dầu thô sẽ được cải thiện trong tuần tới”.

OPEC hạn chế nguồn cung để hỗ trợ giá dầu

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và một số nhà sản xuất không liên kết bao gồm Nga, đã hạn chế nguồn cung dầu kể từ đầu năm để hỗ trợ giá dầu. Nhóm sẽ quyết định vào cuối tháng này hoặc đầu tháng 7 có nên tiếp tục hạn chế sản xuất hay không.

Trong khi đó, nhu cầu dầu cũng đang phải đối mặt với áp lực từ tăng trưởng kinh tế và căng thẳng thương mại.

“Dữ liệu gần đây cho thấy sự phục hồi non trẻ đã bị đình trệ trong bối cảnh căng thẳng thương mại và việc giảm 2 lần có thể có khả năng xảy ra”, theo Reuters trích dẫn ngân hàng đầu tư Morgan Stanley (NYSE: MS), ngân hàng này cũng dự báo “tốc độ tăng trưởng thấp nhất kể từ Khủng hoảng tài chính toàn cầu”, năm 2008/2009.

Theo Investing.com
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar