Thêm một công ty rời bỏ dự án tiền điện tử Libra

danh-sach-cong-ty-roi-bo-du-an-tien-dien-tu-libra

Công ty du lịch trực tuyến hàng đầu, Booking Holdings đã từ bỏ Hiệp hội Libra, tập đoàn quản trị của stablecoin – dự án tiền điện tử Libra do Facebook đề xuất.

Do đó, Booking Holdings đã trở thành công ty mới nhất trong một loạt các công ty đã từ bỏ dự án, để lại 21 thành viên sáng lập trong số 28 tổ chức ban đầu, Bloomberg đưa tin vào ngày 14/10.

Một khởi đầu đầy hứa hẹn của dự án tiền điện tử Libra

Booking Holdings – đứng đằng sau các trang web du lịch booking.com, priceline.com, Wikimedia và kay, đã trở thành thành viên sáng lập của Hiệp hội Libra vào tháng Sáu.

Vào tháng 8, Giám đốc điều hành của Booking Holdings, Glenn Fogel nói rằng ông tin các loại tiền tệ dựa trên blockchain sẽ tiếp tục phát triển và trở nên phổ biến hơn.

Vào thời điểm đó, Fogel dự đoán rằng tiền mặt sẽ hiếm khi được sử dụng trong tương lai, thêm vào đó, ông thấy tiềm năng của một hình thức tiền tệ toàn cầu mới được bảo vệ và bảo mật:

Khi Bitcoin trở nên nổi tiếng, nhiều người đặt câu hỏi về tính hợp pháp của nó và trong khi vẫn chưa biết về tương lai của Bitcoin, tôi tin rằng các loại tiền tệ dựa trên blockchain sẽ tiếp tục xuất hiện và có thể được chấp nhận rộng rãi hơn trên toàn cầu, đặc biệt là bên ngoài Mỹ, nơi có hệ thống thanh toán thẻ tín dụng được chấp nhận tốt.

cac-cong-ty-roi-bo-du-an-tien-dien-tu-libra7/28 các công ty đã lần lượt rời bỏ Hiệp hội Libra tín đến thời điểm hiện tại.

Vậy là một thành viên trong lĩnh vực du lịch rời bỏ dự án tiền điện tử Libra, nối gót sự ra đi của các tổ chức tài chính lớn như Paypal, Visa, Mastercard,..

Trước buổi điều trần sắp tới của Mark Zuckerberg

Động thái này được đưa ra trước buổi điều trần của Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg về Libra trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện vào ngày 23 tháng 10.

Thông báo về cuộc họp, Nữ nghị sĩ Maxine Waters đã đề cập đến dự thảo ‘Keep Big Tech Out of Finance Act‘, được soạn thảo để cấm các công ty công nghệ lớn được cấp phép như các tổ chức tài chính ở Hoa Kỳ.

Trước đây, Giám đốc điều hành ví Calibra David Marcus đã trả lời chất vấn trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện và Ủy ban Ngân hàng Thượng viện liên quan đến sự phát triển của Libra và các tính năng của nó.

Marcus tuyên bố rằng Facebook có kế hoạch tuân thủ Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ trong việc phân phối Libra.

Tuy nhiên, một số nhà lập pháp đã tỏ ra hoài nghi và lo ngại trước những tuyên bố của Marcus.

Hôm qua, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho rằng các công ty gần đây từ bỏ dự án Libra của Facebook vì lo ngại về quy định, mặc dù một số bên liên quan trong ngành tin rằng các nhà hoạch định chính sách gây áp lực buộc các công ty rời khỏi dự án tiền điện tử Libra này.

Theo Cafebitcoin

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar