Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khá mạnh vào thứ 4

thi-truong-chung-khoan-my

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh vào thứ 4, trong đó Dow Jones giảm hơn 100 điểm sau tin tức ảm đạm về thỏa thuận thương mại.

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm sau tin tức mới từ thỏa thuận thương mại

Chứng khoán Mỹ nhuốm sắc đỏ vào ngày thứ Tư (20/11), rút khỏi các mức cao kỷ lục sau khi Reuters cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc không thể đạt được vào cuối năm 2019, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones rớt 112.93 điểm (tương đương 0.4%) xuống 27,821.09 điểm.

Chỉ số S&P 500 lùi 0.4% xuống 3,108.46 điểm và chỉ số Nasdaq Composite mất 0.5% còn 8,526.73 điểm.

Cổ phiếu Apple (NASDAQ:AAPL) giảm 1.2% cùng với cổ phiếu Caterpillar. Chứng chỉ quỹ VanEck Vector Semiconductor ETF lùi 1%.

Cổ phiếu Broadcom mất 1.9%, còn cổ phiếu Analog Devices và Qualcomm đều giảm hơn 2%.

Reuters đưa tin, dẫn nguồn từ các chuyên gia thương mại và những người gần gũi với Chính quyền ông Trump, việc hoàn tất thỏa thuận thương mại một phần có thể bị đẩy tới năm 2020 khi Trung Quốc tìm kiếm việc giảm bớt thuế quan nhiều hơn.

thi-truong-chung-khoan-my-giam-diem-sau-thoa-thuan-thuong-mai-khong-dat-duocThị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh khi một phần thỏa thuận sẽ không được ký kết trong 2019.

Báo cáo này được đưa ra sau khi Wall Street Journal cho biết các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra có thể gặp bế tắc.

Sự không chắc chắn xung quanh thương mại ngày càng tăng sau khi Thượng viện Mỹ thông qua dự luật ủng hộ người biểu tình Hồng Kông. Điều này khiến Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp vào những vấn đề nội bộ của nước này.

Đe dọa tăng thuế cao hơn nếu không đạt được thỏa thuận

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết trong ngày thứ Ba (19/11) rằng ông sẽ nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nếu Bắc Kinh không thực hiện thỏa thuận thương mại.

“Nếu chúng ta không đạt được thỏa thuận với Trung Quốc, tôi sẽ tăng thuế cao hơn nữa”, Ông Trump nói trong một cuộc họp nội các.

Các chỉ số chứng khoán chính đã ghi nhận mức cao kỷ lục mới trong phiên ngày thứ Ba (19/11).

Thị trường chứng khoán Mỹ đã leo dốc kể từ khi ông Trump thông báo vào ngày 11/10/2019 rằng Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận thương mại một phần và thỏa thuận này sẽ được ký kết vào tháng này.

Trong tháng qua, Dow Jones và S&P 500 đều tăng hơn 4%, còn Nasdaq Composite vọt hơn 5%.

Nhà đầu tư cũng chú ý đến quá trình luận tội ở Washington khi sự không chắc chắn liên quan đến vấn đề này có thể cản trở vị thế đàm phán của ông Trump đối với Trung Quốc.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng tiếp nhận tin từ biên bản cuộc họp tháng 10 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Biên bản họp cho thấy các quan chức Fed không thấy cần phải giảm lãi suất thêm nữa.

Fed đã quyết định hạ lãi suất thêm 25 điểm cơ bản xuống mức 1.5%-1.75% hồi cuối tháng trước.

Theo Investing.com

Hãy Like nếu các bạn nhận được giá trị từ bài viết nhé!
fb-share-icon
Dịch vụ quan tâm:

Leave a Reply

avatar